Cháu bé đau răng đi khám, gia đình tá hỏa khi con bị u nang xương hàm
  • Zalo

Cháu bé đau răng đi khám, gia đình tá hỏa khi con bị u nang xương hàm

Sức khỏe Thứ Tư, 07/11/2018 15:36:00 +07:00

Bé 8 tuổi ở Tuyên Quang tưởng bị sưng đau lợi môi hàm trên nhưng kết quả khám cho thấy cháu bị u nang xương hàm.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết, theo kết quả xét nghiệm, chụp chiếu cận lâm sàng, chụp CT đa dãy xương hàm của bé H.T.H.L. (8 tuổi, trú tại Sơn Dương, Tuyên Quang), các bác sĩ nhận thầy có khối u ở xương hàm, kích thước 20x24mm. Khối u là nguyên nhân gây phồng vỏ xương, bao xung quanh các chân răng khiến bệnh nhi đau đớn.

Bệnh nhân L. được phẫu thuật cắt khối u nang xương, đồng thời nhổ răng 23,24,63,64. Hiện sức khỏe bệnh nhi ổn định và được điều trị tại khoa ngoại.

phim chup

 Hình ảnh phim chụp xương hàm và khối u nang được lấy ra khỏi hàm trên bệnh nhi. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Theo gia đình bệnh nhi, trước đó, bé L. có tiền sử sưng, đau răng vùng má trái tái lại nhiều lần. Nhưng do tâm lý chủ quan, nghĩ con bị viêm răng thông thường nên gia đình chỉ đưa bé đến trạm xá gần nhà khám và mua thuốc điều trị tại nhà.

Gần đây, do má trái bé L. sưng to hơn bình thường, gia đình mới đưa bé đến thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Qua trường hợp của bé L., các bác sĩ cảnh báo các bậc cho mẹ khi thấy trẻ có những biểu hiện đau hàm, mặt, sưng, răng mọc lệch cần đưa trẻ đến bệnh viện chuyên khoa  thăm khám và điều trị kịp thời. Gia đình không nên tự ý mua thuốc, điều trị cho trẻ.

Chuyên đề: Ung thư
Khả Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cháu bé đau răng đi khám, gia đình tá hỏa khi con bị u nang xương hàm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin