Cháu bé 4 tuổi bị chó nhà cắn trọng thương ở cổ

(VTC News) - Cháu bé được đưa vào Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) với nhiều vết thương sâu tại vùng mặt và cổ.

Chị Phạm Thị Du, mẹ bé cho biết, chiều 23/9, chị đang ở trong nhà thì nghe tiếng con khóc lớn ngoài sân. Chị chạy ra thấy con chó nhà nuôi đang tấn công bé. 

Sau khi con gặp nạn, chị cùng người nhà vội vàng đưa bé đến viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cấp cứu. Bác sĩ đã nhanh chóng sát trùng nhiều vết thương tại vùng mặt và vùng cổ bệnh nhi, chuyển đến phòng mổ để khâu phục hồi.

Nạn nhân bị hai vết thương sâu tại vùng cổ, nguy cơ tổn thương các mạch máu lớn. Đặc biệt, vết thương vùng thanh khí quản đã làm tổn thương đường thở khiến trẻ suy hô hấp do phù nề, chèn ép sặc máu, nguy cơ thiệt mạng cao.

Chau be 4 tuoi bi cho nha can trong thuong o co hinh anh 1

Vết thương trên cơ thể cháu bé 4 tuổi bị chó nhà tấn công. 

Theo thông tin mẹ cháu bé cung cấp, cách đây khoảng 1 năm, cháu cũng từng bị con chó này tấn công, nhưng lần này nặng hơn. 

Đại diện Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, rất may cháu bé được đưa đi cấp cứu kịp thời. Hiện tại, sức khỏe cháu đã ổn định và sẽ được ra viện sớm.

Đầu tháng chín đến nay, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận 6 nạn nhân bị thương do chó cắn. Các bác sĩ khuyến cáo, không để trẻ nhỏ tiếp xúc với vật nuôi, chó mèo, đặc biệt là chó mới đẻ con, đang ăn, bị thương...

Khi thả chó ra khỏi nơi nuôi nhốt phải được rọ mõm, tiêm vắcxin ngừa bệnh dại định kỳ. Khi bị chó cắn cần rửa kỹ vết thương bằng nước và xà phòng đặc liên tục trong 15 phút.

Nếu không có xà phòng thì phải xối rửa vết thương bằng nước sạch; sau đó tiếp tục rửa vết thương bằng cồn 70%. Đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu, tiêm phòng dại kịp thời.

Minh Vân
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU