• Zalo

Cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại ở Thanh Hóa: Bà nội khai gì?

Pháp luậtThứ Tư, 06/12/2017 17:40:00 +07:00

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé gái 20 ngày tuổi ở Bỉm Sơn (Thanh Hóa) là do bị chặn đường thở dẫn đến chết ngạt.

Liên quan đến vụ bé gái 20 ngày tuổi bị sát hại, chiều 6/12, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc kiêm Thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, qua khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra xác định nguyên nhân cái chết của bé gái 20 ngày tuổi ở thị xã Bỉm Sơn là bị ngạt cơ học do cản trở đường hô hấp trên.

“Cháu bé bị chặn đường thở trên gây chết ngạt”, Đại tá Oanh nói.

Ông cho hay, bước đầu ban chuyên án xác định chỉ một mình bà Xuân (bà nội cháu bé - PV) gây ra cái chết cho bé Minh Anh.

gietchau

Công an Thanh Hóa cho biết, hiện vẫn đang làm rõ động cơ của bà Xuân khi sát hại cháu bé. 

Theo lời khai ban đầu của bà Xuân, tối 25/11, bà ngồi xem phim và bế cháu bé đang ngủ trên phản gỗ tại phòng khách của gia đình.

Lúc đó, mẹ cháu làm việc trong phòng ngủ, bố cháu bé đi đón con trai đầu đang đi học võ tại trường Tiểu học Ngọc Trạo (cách nhà khoảng 500m).

Khi thấy cháu ọ ọe tỉnh giấc, bà Xuân đứng dậy, đi lại để đung đưa vừa ru cho cháu ngủ tiếp vừa đi ra phía cửa, nhưng đầu bà vẫn ngoảnh lại xem tivi.

Do phòng khách và khu vực sân phía trước có độ cao thấp không đều nhau (nền nhà cao hơn nền sân 11cm) nên bà Xuân bị hẫng chân và ngã dúi người về phía trước ngay cửa chính ra vào phòng khách.

Bị ngã bất ngờ khiến bà Xuân để tuột cháu bé khỏi tay và rơi mạnh xuống nền nhà. Đồng thời, bà Xuân cũng ngã theo và đè lên người cháu.

Lúc này, bà Xuân vội vàng ngồi dậy, bế cháu lên thì thấy cháu thoi thóp, sữa từ miệng trào ra ngoài. Cho rằng cháu sẽ không qua khỏi, bà Xuân nảy sinh ý định che giấu sự việc bằng cách lấy chăn đang quấn người cháu chùm kín lên mặt bé gái.

Thấy cháu bất động, bà Xuân cho xác bé vào túi nylon và dựng ra chuyện đôi nam nữ chuốc thuốc mê, cướp đứa trẻ. Ngày hôm sau, bà Xuân lén mang xác cháu bé nhét vào một chiếc bao tải mang ra ụ rác gần nhà tìm cách phi tang.

Về động cơ gây án của bà Xuân, Phó giám đốc Công an Thanh Hóa cho biết đây là một trong những nhiệm vụ mà cơ quan điều tra phải làm rõ trong thời gian tới.

"Không phải vụ bắt cóc như thông tin ban đầu. Các bằng chứng và lời khai cho thấy tất cả đều do bà Xuân tự dàn dựng câu chuyện”, Đại tá Oanh cho hay.

Hiện nghi phạm vẫn đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Video: Khởi tố vụ bà nội sát hại cháu bé 20 ngày tuổi ở Bỉm Sơn

Trước đó, ngày 25/11, gia đình anh Lê Hữu Thuận (SN 1980), chị Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979) trình báo đến cơ quan công an vụ bắt cóc bé gái 20 ngày tuổi ở khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn.

Theo lời khai của bà Phạm Thị Xuân (65 tuổi, xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), bà nội cháu bé, khi đang bế cháu gái trong nhà thì bất ngờ bị 2 đối tượng lạ mặt gồm một nam và một nữ đi xe máy vào khống chế.

Đối tượng nam dùng dao đe dọa, đối tượng nữ một tay túm tóc, một tay bịt miệng bà Xuân, đẩy bà Xuân ra cổng nhà và giằng lấy cháu bé, đối tượng nam đạp bà Xuân ngã và cả hai bế cháu bé lên xe máy tẩu thoát.

Lúc 9h30 ngày 27/11, các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện thi thể cháu bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc tại khu vực bãi rác trung tâm Thị xã thuộc thôn Trường Sơn, phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

Chiều 27/11, một tổ công tác đặc biệt của Bộ Công an vào Thanh Hóa phối hợp cơ quan điều tra đã xác định được nghi phạm.

Căn cứ vào những dấu vết để lại hiện trường và những mâu thuẫn trong lời kể của bà nội cháu bé, công an đã triệu tập bà Phạm Thị Xuân - bà nội của cháu bé để đấu tranh, làm rõ.

Sau một hồi quanh co, trước những bằng chứng xác đáng mà cơ quan công an đưa ra, bà Xuân đã cúi đầu khai nhận. Bà Xuân thừa nhận không hề có vụ bắt cóc trẻ em nào xảy ra. Toàn bộ câu chuyện trên là do bà Xuân dàn dựng và hung thủ hại cháu bé chính là mình.

Tuấn Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !