• Zalo

Cháu bé 15 tháng tuổi chết bất thường sau khi gửi tại nhà giữ trẻ 'chui'

Thời sự Thứ Bảy, 15/06/2019 18:20:00 +07:00

Thấy bé K. ngủ mê man từ khi đi học về và trên đầu có vết bầm, gia đình liền đưa bé đến bệnh viện cấp cứu nhưng bé không qua khỏi.

Ngày 15/6, ông Trần Quốc Dũng - Phó chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, phường vừa đình chỉ hoạt động nhà giữ trẻ không phép của bà Võ Thị Gái (trú phường Bùi Thị Xuân).

Theo vị này, cơ quan công an cũng khám nghiệm pháp y để làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu N.T.K. (15 tháng tuổi) tại nhà trẻ này. 

cong-an

Công an khám nghiệm pháp y để làm rõ cái chết của bé K. (Ảnh: Gia đình cung cấp) 

Cùng ngày, trả lời báo chí, anh Nguyễn Thành Khẳm (28 tuổi, trú phường Bùi Thị Xuân) cho biết, đầu tháng 6, vợ chồng anh gửi cháu K. tại nhà giữ trẻ của bà Gái. 

Đến chiều 5/6, anh Khẳm đến nhà giữ trẻ này đón cháu K. về thì thấy con mình nằm ngủ mê man. Sau đó, bà Gái lấy nón đội cho cháu K. và trao cháu cho anh Khẳm để chở về nhà. 

Khi về đến nhà, anh Khẳm phát hiện bé K. vẫn nằm bất động nên lật mũ ra xem thì phát hiện cháu có vết bầm đen sưng lên.

Thấy chuyện bất thường, vợ anh Khẳm chạy đến nhà bà Gái để hỏi chuyện. Tại đây, bà Gái cho biết, cháu K. bị té và lên cơn sốt nên bà cho cháu uống thuốc. 

Tối cùng ngày, gia đình thấy cháu K. có biểu hiện bất thường nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ cho biết cháu K. bị chấn thương sọ não, trên đầu có máu tụ, vết rạn… 

"Gia đình tôi chăm sóc cháu K. được 2 ngày ở bệnh viện nhưng con tôi không qua khỏi. Gia đình tôi mong muốn cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân và xử lý vụ việc để lấy lại công bằng cho cháu", anh Khẳm kể. 

Được biết, nhà giữ trẻ của bà Gái hoạt động nhiều năm nay và đa số người gửi trẻ là lao động có thu nhập thấp, người quen lân cận. 

THANH NHẤT
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin