Châu Âu tiếp tục phát hiện nhiều ca lây nhiễm COVID-19 từ ổ dịch lò mổ

Thế giớiThứ Hai, 06/07/2020 17:22:56 +07:00
(VTC News) -

Sau khi các lò mổ ở Đức trở thành điểm nóng COVID-19, mới đây Áo cũng xuất hiện nhiều ca lây nhiễm mới từ các cơ sở chế biến thịt.

Các trường hợp mắc COVID-19 vừa xuất hiện tại 3 lò mổ lớn ở Áo. 2 trong số các công ty chế biến thịt này nằm không xa với biên giới Đức. Theo Đội Quản lý khủng hoảng bang Oberösterreich (Áo) xác nhận, tổng cộng có 10 nhân viên lò mổ và 13 người từ khu vực xung quanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Các lò mổ này nằm ở thị trấn Ried im Innkreis, quận Braunau, phía Nam biên giới Đức và ở quận Wels-Land - cách Ried 50 km về phía Đông nam. Hiện các nhân viên lò mổ khác cũng đang được xét nghiệm. 

Châu Âu tiếp tục phát hiện nhiều ca lây nhiễm COVID-19 từ ổ dịch lò mổ  - 1

Sau Đức, Áo cũng có các ca lây nhiễm đầu tiên từ ổ dịch lò mổ. (Ảnh minh họa)

Theo tờ Kronen, Áo hiện chưa có kế hoạch cho việc đóng cửa nhà máy.

Hồi tháng 6, hơn 1.400 nhân viên công ty chế biến thịt Tönnies ở bang Bắc Rhine-Westphalia (Đức), có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Vụ việc cũng gây ra nhiều tranh luận về điều kiện làm việc và sinh hoạt của những người lao động làm việc tại đây. 

Hôm 17/6, theo CNN, hãng Tonnies thông báo tạm thời đóng cửa cơ sở chế biến thịt ở Guetersloh, nằm giữa 2 thành phố Dortmund và Hannover, thuộc bang North Rhine-Westphalia, khi 650 công nhân làm việc tại các lò mổ tại đây mắc COVID-19.

Bộ trưởng Nông nghiệp Áo Elisabeth Köstinger nhấn mạnh: “Không thể so sánh các công ty chế biến thịt của Áo với các công ty ở Đức”. Theo ông Köstinger, các cơ sở giết mổ trung bình ở Áo chỉ có 400 nhân viên, được tuyển dụng trong điều kiện chặt chẽ hơn.

Hiện các lò mổ này được yêu cầu thu thập thông tin của tất cả những người tại cơ sở kinh doanh. Một số lượng lớn nhóm lao động làm việc tại các nhà máy chế biến thịt ở Đức và Áo chủ yếu là người Đông Âu.

Minh Anh(Nguồn: DW)
Bình luận
vtc.vn