Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Châu Âu kêu gọi Mỹ tham gia nghiên cứu vaccine ngừa COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 05/05/2020 13:12:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Ủy ban châu Âu bày tỏ hy vọng Mỹ sẽ tham gia nỗ lực toàn cầu nhằm tài trợ cho nghiên cứu vaccine ngừa COVID-19.

Lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang cấp kinh phí cho nghiên cứu và phát triển vaccine ở trong nước để giải quyết đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, đại diện chính quyền Tổng thống Donald Trump đã không tham dự phiên họp trực tuyến ra mắt Sáng kiến toàn cầu của Liên minh châu Âu (EU) nhằm gây quỹ trị giá hơn 8 tỷ USD cho phát triển vaccine ngừa COVID-19.

Châu Âu kêu gọi Mỹ tham gia nghiên cứu vaccine ngừa COVID-19 - 1

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. (Ảnh: Reuters)

Trả lời phỏng vấn CNN, Chủ tịch EC Ursula von der Leyen cho biết: “Mỹ đang làm rất nhiều việc trong nước và thực tế đã nhận được thông báo về sáng kiến toàn cầu của chúng tôi. Tôi hy vọng rằng bằng cách này hay cách khác Mỹ sẽ quyết định tham gia.

Những nhà khoa học và nhà từ thiện nổi tiếng người Mỹ đang hưởng ứng lời kêu gọi hành động của chúng tôi và tôi rất vui vì điều đó. Chúng tôi đã mời cả thế giới và tôi nghĩ rằng cả thế giới đang tham gia sáng kiến đó”.

Sáng kiến gây quỹ toàn cầu của EU hiện còn thiếu khoảng 100 triệu USD so với mục tiêu đặt ra. Các nước trên thế giới, các doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ, bao gồm cả Quỹ Bill và Melinda Gates đã cam kết đóng góp cho quỹ của EU.

Cùng ngày, một quan chức cấp cao của Nhà Trắng lên tiếng bảo vệ sự vắng mặt của Mỹ trong hoạt động gây quỹ của EU, cho rằng Washington đã hỗ trợ cho nhiều tổ chức và các chương trình mà Sáng kiến của EU đang tìm cách thúc đẩy.

Phạm Huân/VOV-Washington
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin