• Zalo

Cháu 2 tháng 6kg, mẹ chồng vẫn rêu rao con dâu nóng sữa, không biết nuôi con

Gia đình Thứ Sáu, 15/05/2020 11:59:00 +07:00
(VTC News) -

"Con em 2 tháng nặng 6kg nhưng mẹ chồng vẫn chê còi, gặp ai cũng rêu rao rằng em nóng sữa, không biết nuôi con, rồi suốt ngày so sánh với cháu nhà hàng xóm”.

Trên một nhóm kín dành cho phụ nữ, bà mẹ trẻ có nick Hamy… chia sẻ nỗi ấm ức về mẹ chồng liên quan đến chuyện nuôi con: “Con em mới đẻ nặng 3kg, đầy tháng lên hẳn 5kg, hết tháng thứ hai được 6kg. Vậy mà mẹ chồng em vẫn suốt ngày chê cháu còi, rồi gặp ai cũng rêu rao là con dâu nóng sữa nên cháu bà còi, khổ thân nó quá. Bà cũng bảo em không biết nuôi con.

Gần nhà em có em bé mới sinh nặng 4kg, giờ nó 3 tháng nặng 8,5kg rồi. Mẹ chồng em mỗi lần chê cháu đều đem bé ấy ra so sánh rồi khen lấy khen để, bảo mẹ mát sữa, khéo nuôi con. Khen cháu người ta xong kiểu gì cũng nhìn cháu mình thở dài. Những lúc đấy em ức chế kinh khủng.

Bà còn có kiểu phân tích từng nét của cháu xong bảo môi cong giống mẹ, giá mà môi như bố nó thì đẹp; trong khi em nét nào cũng xinh còn bố bó được mỗi cái miệng. Nhiều khi đang ăn cơm mẹ chồng cứ bài ca chê cháu chê dâu tức không nuốt được cơm luôn”.

Dường như tâm sự của Hamy… cũng là nỗi niềm của nhiều bà mẹ trẻ khác nên lập tức có nhiều chị em vào cùng “tố khổ”:

Tranghao: “Mình hồi nuôi con nhỏ cũng thế. Mẹ chồng chê nào là sữa xấu con không lớn được, nào chó dé đẻ ra gà ri”.

Cháu 2 tháng 6kg, mẹ chồng vẫn rêu rao con dâu nóng sữa, không biết nuôi con - 1

Ảnh minh họa.

Huyền Thu: “Giống y mẹ chồng mình, toàn đi khen con nhà người khác rồi về so sánh với cháu nhà mình”.

Loan Lê: “Con nhà em 4 tháng 8kg vẫn bị mẹ chồng chê còi đây này”.

Hải Thanh: “Mẹ chồng em cũng vậy. Em bầu bí nghén quá nên con đẻ ra chỉ được 2,9kg, sau đó tháng nào cũng lên cân đều, khi thì 1,2 kg, khi thì 1,5kg. Rồi bà cứ bảo con nhà ấy nhà kia dùng sữa xyz gì đó là bắt em cũng phải mua cho con mình uống”.  

Maily nhí nhảnh: “Con em vừa ra đời, mẹ chồng chê luôn trời ơi sao đầu nó dài như quả bí thế, sao da nó đen rồi lưng dài chân ngắn. Giờ thì bà suốt ngày chê cháu còi”.

Linh xinh: “Em vừa bước từ bàn đẻ xuống đã nghe bà nội chê con vừa đen vừa mồm rộng mắt xếch, không trắng xinh như con của em gái chồng. Nghe tức mà không làm được”.

Mách nước cho Hamy… về cách phản ứng trước lời chê của mẹ chồng, nhiều chị khuyên nếu ấm ức, khó chịu quá thì nên trao đổi thẳng thắn với mẹ chồng.

Cỏ May: “Cứ nói thẳng bạn ơi. Mình cũng bị chê y như bạn, mình nói luôn là ông bà đừng so sánh cháu với ai cả, tội cháu. Nó xấu hay đẹp cũng con cháu nhà mình, con nhà người khác đẹp cũng là của họ. Mình nói mấy lần như thế, dần dần bà nội cũng bớt”.

Yến Nhi: “Em bảo thẳng với mẹ chồng, con cháu nhà ai xinh đẹp trắng mập kệ họ, con không quan tâm đâu. Bao giờ con mình đẻ ra cũng là công là phượng hết, ai chê cũng mặc kệ. Bà im không nói gì, sau cũng giảm chê hẳn”.

Còn đa số các ý kiến đều cho rằng “bật” lại mẹ chồng cũng khó, nói thẳng không phải với bà nào cũng hiệu quả, nên cách tốt nhất là… đừng để ý.

Gấu Mẹ: “Tập nghe chê cho quen em ạ, lâu dần nghe không thấy bực mình nữa. Người ta là bề trên, mình nói nhẹ nhàng chưa chắc đã nghe, mà nói căng quá không hay”.

Nhiều mẹ khác khuyên Hamy… tốt nhất đừng chấp mẹ chồng, cứ tự nhủ rằng bà chê vậy thôi chứ cháu thì bà vẫn quý. Vả lại, con mình phát triển tốt là đủ vui rồi. Bà nội chê xấu chê còi trong khi thực tế con vẫn khỏe mạnh tăng cân đều còn hơn là ngược lại.

Bạn có ý kiến gì về điều này? Hãy chia sẻ ở box bình luận phía dưới.

Nếu bạn có những khúc mắc trong cuộc sống, xin đừng ngần ngại gửi cho chúng tôi để nhận được sự sẻ chia chân thành và lời khuyên nghiêm túc của độc giả. Ý kiến xin gửi đến tamsu@vtc.gov.vn, mục Đời sống. 

 

Minh Nhật
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cháu 2 tháng 6kg, mẹ chồng vẫn rêu rao con dâu nóng sữa, không biết nuôi con" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin