Chất vấn sai phạm Mường Thanh: 'Phải chăng củi ướt nên không cháy được?'

(VTC News) - Trong phiên chất vấn của đại biểu Hội đồng Nhân dân TP. Hà Nội, nhiều đại biểu đặt vấn đề tại sao đến nay vẫn chưa khởi tố sai phạm tại doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên (Tập đoàn Mường Thanh).

Sáng 6/12, trong phiên chất vấn của đại biểu Hội đồng Nhân dân TP. Hà Nội, Trưởng ban Pháp chế HĐND Nguyễn Hoài Nam đặt vấn đề tại sao đến nay vẫn chưa khởi tố sai phạm tại doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên (Tập đoàn Mường Thanh).

Ông Nguyễn Hoài Nam cho biết: "Doanh nghiệp này sai phạm nghiêm trọng, có hệ thống, về công tác trật tự xây dựng và công tác PCCC. Từ tháng 8/2016 thanh tra TP đã chuyển Công an TP Hà Nội điều tra và giám đốc Công an TP hứa sẽ khởi tố sớm".

Chat van sai pham Muong Thanh: 'Phai chang cui uot nen khong chay duoc?' hinh anh 1

Đại biểu Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP.Hà Nội. (Ảnh: TA)

Ông Nam đặt câu hỏi với Thiếu tướng Đoàn Duy Khương: "Xin cho biết lý do gì đến giờ phút này chưa khởi tố vi phạm xây dựng cũng như an toàn PCCC của doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên? Mới đây nhất, cảnh sát PCCC cũng đã chuyển tiếp hồ sơ 13 toà nhà của doanh nghiệp này không thực hiện các quy định an toàn PCCC".

Chia sẻ băn khoăn này, đại biểu Hoàng Huy Được (huyện Ba Vì) lưu ý rằng việc khởi tố vụ án sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh đã được nhắc tới nhiều lần tại các cuộc họp trước đây của HĐND Hà Nội.

"Đã qua 2 kỳ họp, sai phạm của tập đoàn Mường Thanh được xới lên như thế, tạo dư luận trong cử tri mà chúng tôi không biết trả lời thế nào. Người ta đặt vấn đề phải chăng củi này ướt mà không khởi tố được, không cháy được?", đại biểu Được bày tỏ.

Chat van sai pham Muong Thanh: 'Phai chang cui uot nen khong chay duoc?' hinh anh 2

Đại biểu Hoàng Huy Được chất vấn Thiếu tướng Đoàn Duy Khương. (Ảnh: TA)

Câu hỏi này hiện đang chờ giải đáp từ giám đốc Công an TP Hà Nội Đoàn Duy Khương trong phiên chất vấn chiều nay.

Trước đó, ông Đoàn Duy Khương đã nhận được nhiều chất vấn về tình trạng vi phạm trật tự đô thị. Giám đốc Công an TP Hà Nội thừa nhận việc đảm bảo trật tự giao thông, đô thị, lòng đường hè phố chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra và kỳ vọng của người dân.

"Đến nay chúng tôi chưa nhận được báo cáo xử lý đối với bất cứ cán bộ nào liên quan đến quản lý trật tự hè phố", ông Khương thông tin và cam kết nếu phát hiện vi phạm sẽ kiến nghị lãnh đạo các quận, huyện xử lý ngay".

Đại biểu Hoàng Huy Được cũng phản ánh tình trạng vỉa hè giờ tan tầm bị các phương tiện "chiếm dụng". Ông Được đề nghị TP xem xét lắp đặt các barie trên vỉa hè để ngăn xe máy, trả chỗ cho người đi bộ.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Video: Đang xử lý các sai phạm của tập đoàn Mường Thanh

>>> Đọc thêm: Chánh án TAND Tối cao: 'Tôi cố gắng thoả mãn yêu cầu của đại biểu Quốc hội'

Kim Thược
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.