Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chất liệu nâng mũi siêu bền mới xuất hiện ở Việt Nam

Sức khỏe Thứ Sáu, 20/07/2012 06:08:00 +07:00

(VTC News) – ePTFE là một chất liệu nâng mũi khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các chất liệu truyền thống. Khi dùng chất liệu này, người làm sẽ an tâm.

(VTC News) – ePTFE là một chất liệu nâng mũi khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các chất liệu truyền thống. Khi dùng chất liệu này, người làm phẫu thuật sẽ an tâm.

Chất liệu mới, mũi đẹp và an toàn

Theo bác sĩ Thành Hải, thẩm mỹ viện Thanh Bình: Hiện nay, chất liệu tối ưu nhất để dùng phẫu thuật mũi là ePTFE. Chất liệu này vốn được sử dụng trong phẫu thuật vá thành mạch tim.

Trước và sau nâng mũi bằng chất liệu ePTFE tại thẩm mỹ viện Thanh Bình.

Bác sĩ Thành Hải đã cho phóng viên xem chất liệu ePTFE sản xuất tại Mỹ và phân tích: “Cấu tạo của nó là hàng triệu lỗ nhỏ kích cỡ micro. Sau khi đặt chất liệu vào mũi, các mạch máu của cơ thể sẽ chui vào những lỗ nhỏ ấy và tạo thành một tổ chức bền chặt giúp giữ chất liệu ổn định.

Vì vậy, ePTFE là một chất liệu khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các chất liệu làm mũi truyền thống như silicone, sụn tự thân… ePTFE là chất liệu tạo hình mũi vĩnh viễn thay thế hoàn hảo silicone”.

Tại thẩm mỹ viện Thanh Bình, chất liệu này được nhập về chính hãng từ Mỹ. Mỗi sản phẩm để làm mũi đều được đóng gói, niêm phong rất cẩn thận. Chỉ khi có người đăng ký dùng chất liệu này thì thẩm mỹ viện mới để chính khách hàng mở sản phẩm.

Hiện có nhiều loại chất liệu phẫu thuật mũi, có loại tốt nhưng cũng có loại trôi nổi trên thị trường được các cơ sở thẩm mỹ sử dụng. Sử dụng những vật liệu này, sau phẫu thuật, mũi thường bị sưng tấy, đỏ.

Hộp chất liệu ePTFE được đóng hộp cẩn thận, có tem vạch trên mỗi hộp, và khi nâng mũi tại thẩm mỹ viện Thanh Bình, chính khách hàng là người kiểm tra và tự tay mở chất liệu. 

Có mặt tại thẩm mỹ viện Thanh Bình, bệnh nhân Trần T. H. (23 tuổi, sinh viên tại Hà Nội) cho biết: “Em phẫu thuật mũi ở viện cách đây 2 năm. Tuy nhiên, mũi bị ngắn hơn nữa em thấy bị ngứa nên muốn làm lại. Sau khi tìm hiểu cũng như được chị họ giới thiệu, em đến đây hy vọng mũi được sửa lại đẹp hơn và thay chất liệu khác không làm em dị ứng”.

Sau khi phẫu thuật, phóng viên tận mắt xem chất liệu lấy ra từ mũi H. là cục silicone tạo dáng mũi đã được gọt tỉa. Nhưng trông chất liệu khá thô với màu vàng nhạt.

Tại thẩm mỹ viện Thanh Bình, nhiều bệnh nhân đã đến đây để chỉnh sửa lại mũi, tháo bỏ chất liệu nâng mũi vì chất liệu không đảm bảo dẫn việc mũi bị sưng tấy, đầu mũi đỏ, thậm chí mũi sau nâng bị lệch.

Như trường hợp chị N.T.T (Hà Nội), khi đến với thẩm mỹ viện Thanh Bình, mũi chị T. đỏ tấy khiến khuôn mặt rất mất thẩm mỹ.

Bác sĩ Nguyễn Thành Hải, cho biết: “Do chất liệu làm mũi của chị T. là hàng trôi nổi nên không đảm bảo. Vì vậy, cơ thể phản ứng đào thải chất liệu đó khiến tế bào vùng mũi bị sưng tấy. Chúng tôi phải tiến hành phẫu thuật tháo chất liệu mũi và thay vào chất liệu mới an toàn cho người bệnh hơn”.

Không chỉ chị T. nhiều người khác đến sửa lại mũi trong tình trạng mũi bị lệch, vẹo. Có người vừa làm vài ngày đã phải tìm đến bác sĩ thẩm mỹ nhưng cũng có người vài năm mũi mới bị lệch do bác sĩ đặt chất liệu không chắc chắn.

Bác sĩ Hải cảnh báo, ở những cơ sở phẫu thuật không đảm bảo có sử dụng chất liệu không tốt có thể gây tiêu sụn mũi do sự đè ép của sụn nhân tạo. Khi sụn mũi bị tiêu, mũi sẽ sụp xuống do mất điểm tựa.

Không chỉ vậy, nếu chất liệu làm mũi không đảm bảo dẫn đến bị nhiễm trùng thì chỉ sau 5 ngày, mũi sẽ có mủ do đó, phải tháo ngay chất liệu này ra để giữ được mũi.

Khi nâng mũi, yêu cầu dùng chất liệu có nguồn gốc

Chất liệu silicone được tháo ra từ mũi bệnh nhân tại thẩm mỹ viện Thanh Bình. 
Chất liệu nâng mũi rất quan trọng vì quyết định được thời gian tồn tại của chiếc mũi sau phẫu thuật. Chất liệu không tốt sẽ gây dị ứng khiến bệnh nhân ngứa, sưng tấy. Vì vậy, khi quyết định phẫu thuật, theo bác sĩ Hải, bệnh nhân cần yêu cầu thẩm mĩ viện cung cấp thông tin về nguồn gốc chất liệu.

Hiện nay, chất liệu silicone định hình là chất liệu được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong ngành thẩm mỹ để cấy, độn vào cơ thể.

Ưu điểm là dễ tạo hình, chi phí thấp, dễ thay thế, được làm với nhiều form dáng, kích cỡ khác nhau để phù hợp với tất cả khuôn mặt.

Ngoài ra, silicone có độ bền, trơ cao nên hình dạng luôn luôn được giữ nguyên. Đặc biệt chất liệu silicone hai khấc tạo sự mềm mại và dáng mũi rất tự nhiên nhờ khớp nối hai khấc.

Tuy nhiên, chất liệu này cũng có nhược điểm vì có độ trơ lỳ cao nên khả năng bám dính vào cơ thể khó, nên sau một thời gian chất liệu bị tụt, tỳ đè lên vùng mũi gây bóng đỏ.

Bác sĩ Hải tư vấn: “Nếu có điều kiện, bạn nên chọn chất liệu ePTFE vừa đẹp vừa đảm bảo. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện và  quyết định sử dụng chất liệu silicone, bạn nên lựa chọn loại silicone cao cấp với khớp nối hai khấc và đầu tiếp xúc sụn mềm. Loại này sẽ hạn chế được tối đa hiện tượng căng cứng đầu mũi. Sử dụng chất liệu silicone kém chất lượng hiện tượng đào thải chất liệu của cơ thể càng cao”.

Bài, ảnh: Nguyễn Tâm

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin