Chất keo gắn kết người lao động trong mùa dịch

Doanh nghiệp tự giới thiệuThứ Tư, 28/07/2021 09:29:12 +07:00
(VTC News) -

Các hoạt động phong phú với sự tham gia của hàng nghìn cán bộ nhân viên giúp người lao động tại TNG Holdings Vietnam mạnh khỏe về thể chất, sảng khoái về tinh thần.

Bước vào những ngày làm việc cuối cùng của tháng 7, như bình thường, chị Lê Hải Hà - cán bộ Ban Phát triển dự án Tập đoàn TNG Holdings Vietnam sẽ hẹn hò gặp gỡ bạn bè hoặc có những chuyến du lịch ngắn ngày dịp cuối tuần. Nhưng hai năm trở lại đây, từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, chị Hà thay đổi hoàn toàn thói quen này. Thay vào đó, chị tích cực tham gia các hoạt động do những “đại sứ văn hóa” (còn gọi là “Mascot Idol”) khởi xướng.

Chị Hà cho biết, mặc dù dịch bệnh kéo dài, nhưng tại TNG Holdings Vietnam thường xuyên triển khai các hoạt động dành cho cán bộ nhân viên. Tuy áp dụng hình thức trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo sự đa dạng từ hoạt động thể chất, trí tuệ đến văn hóa, văn nghệ,… thu hút đông đảo cán bộ nhân viên tham gia. Ban lãnh đạo tập đoàn xác định cần quan tâm, chăm sóc đời sống tinh thần cho người lao động để tăng sự gắn kết với tổ chức.

Chất keo gắn kết người lao động trong mùa dịch - 1

Hình ảnh 5 Mascot đại diện cho 5 giá trị cốt lõi của TNG Holdings Vietnam.

Văn hóa doanh nghiệp của TNG Holdings Vietnam được xây dựng và thu hút bởi 5 Mascot tượng trưng cho 5 giá trị cốt lõi, tương ứng với: Trách nhiệm - Chính trực - Tốc độ - Thấu hiểu - Hiệu quả. Những Mascot này là nguồn cảm hứng vô tận cho các ý tưởng sáng tạo, đồng thời là sợi dây kết nối hiệu quả, giúp văn hóa doanh nghiệp dễ dàng thấm nhuần trong từng cán bộ nhân viên. Nhiều nhân sự bày tỏ niềm yêu thích và chọn những tính cách đặc trưng của các Mascot để hướng theo trong cuộc sống, đơn cử như Mascot đại diện cho giá trị "trách nhiệm" có các đặc trưng, tính cách như: tận tâm, dám nghĩ dám làm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ,…

Năm 2020, TNG Holdings Vietnam triển khai hoạt động MeiTingo - chuỗi trò chơi tương tác online thu hút hơn 4.000 clip tham gia cùng nhiều hoạt động khác như “Nhảy cùng Mascot” - hướng cán bộ nhân viên đến việc chăm chỉ rèn luyện thể chất với những bài tập vui nhộn; “Sạch đẹp cùng Mascot” - nhắc nhở thực hiện 5S và tuân thủ 5K tại nơi làm việc,…

Chất keo gắn kết người lao động trong mùa dịch - 2

Hoạt động Mascot Idol với hàng chục nghìn tương tác trực tuyến.

Mới đây, tập đoàn vừa triển khai chuỗi hoạt động “Mascot Idol” với rất nhiều nội dung cho cán bộ nhân viên lựa chọn tham gia như: vẽ tranh với chủ đề về phòng chống dịch, kể chuyện về đồng nghiệp mà bạn ấn tượng nhất, tham gia thách đố thực hiện các hoạt động thể chất trong phòng và quay clip, xếp hình logo công ty kèm bài diễn thuyết thật ý nghĩa, cover một bản nhạc theo lời soạn sẵn,… Theo thống kê của Ban tổ chức, có hơn 1.000 cán bộ nhân viên tham gia với hàng chục nghìn lượt tương tác.

Video: CBNV Tập đoàn TNG Holdings Vietnam làm clip cổ vũ chống dịch với thông điệp "Anh hùng từ những điều giản đơn"

Với sự hấp dẫn, sáng tạo trong ý tưởng, các hoạt động này nhanh chóng lan tỏa đến người thân của cán bộ nhân viên, lôi cuốn các thành viên, kể cả các em nhỏ cùng tham gia. Anh Nguyễn Quang Ngạn, một cán bộ gắn bó lâu năm tại TNG Holdings Vietnam chia sẻ: “Cứ sau bữa cơm tối cả gia đình lại vào nhóm nội bộ của tập đoàn để theo dõi các bình luận, cổ động nhau cùng nhau thực hiện các thử thách, vừa vui vừa lành mạnh”.

Các hoạt động tinh thần duy trì đều đặn với hình thức phong phú, giúp cán bộ nhân viên tại đây duy trì sự gắn kết với tổ chức, đồng nghiệp, đồng thời xây dựng tinh thần ứng phó phòng chống dịch linh hoạt trong mọi hoàn cảnh. Bên cạnh việc tuân thủ các yêu cầu về 5K, triển khai các biện pháp chủ động phòng dịch, việc doanh nghiệp chăm lo đời sống tinh thần góp phần tạo động lực giúp cán bộ nhân viên an tâm cống hiến.

Tất cả những yếu tố đó là minh chứng xác thực nhất cho vị trí Top 10 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất ngành Bất động sản - cho thuê và Á quân trong Top 20 doanh nghiệp được nhân viên nội bộ yêu thích năm 2020 trong cuộc bình chọn do Career Buider tổ chức.

Chi tiết xem tại http://tng-holdings.vn

Ngô Xuyến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !