Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chặt hạ, thay thế 6.700 cây xanh: Hà Nội vẫn chưa báo cáo Chính phủ

Đến thời điểm hiện tại, Chính phủ vẫn chưa nhận được báo cáo của TP Hà Nội liên quan đến vụ chặt hạ cây.

Ngày 5/5, trao đổi với PV, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, đến thời điểm hiện tại, Chính phủ vẫn chưa nhận được báo cáo của TP Hà Nội liên quan đến vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trên các tuyến phố của Thủ đô.

Trước câu hỏi của PV về việc tại sao sự việc đã xảy ra khá lâu mà Hà Nội vẫn chưa hoàn thành việc báo cáo lên Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết: “Thực tế thì việc báo cáo luôn phải thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ, tuy nhiên, trong quá trình làm nhiều khi lại phát sinh một số vấn đề khác nhau, còn vướng mắc chỗ này chỗ kia nên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng”.

               

 

Trước đó, ngày 1/4, trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo yêu cầu UBND TP Hà Nội khẩn trương thanh tra, làm rõ, kết luận và xử lý nghiêm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân theo quy định.

Đồng thời phải rà soát, đánh giá các biện pháp, cách thức tổ chức thực hiện; kịp thời điều chỉnh biện pháp, cách làm không phù hợp, khắc phục những tồn tại, bất cập trong quá trình tổ chức thực hiện; Tăng cường quản lý cây xanh đô thị trên địa bàn TP Hà Nội theo đúng quy định.

Video: Xôn xao thông tin Hà Nội chặt hạ, thay thế 6.700 cây xanh


Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Hà Nội thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch và tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học, nhân dân, tạo sự đồng thuận trước khi thực hiện.

Việc UBND TP Hà Nội thông qua đề án chặt hạ, thay thế 6.700 cây xanh trên các tuyến phố trong nội thành đã gây bức xúc mạnh mẽ trong dư luận. Sau khi bị người dân phản ứng dữ dội và các cơ quan báo chí vào cuộc, ngày 20/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chỉ đạo Sở Xây dựng và các đơn vị có liên quan dừng việc thay thế, hạ chuyển 6.700 cây xanh trên các tuyến phố và quản lý chặt chẽ cây xanh đô thị theo đúng quy định.

Thường trực Thành ủy Hà Nội đánh giá đơn vị tổ chức thực hiện đề án cải tạo, thay thế cây xanh đã giản đơn, nôn nóng, chưa tuyên truyền sâu rộng, không giải thích kỹ trước khi triển khai nên chưa tạo được sự đồng thuận. Vì vậy, Thành phố cũng sẽ báo cáo Ban Bí thư, Thủ tướng về việc này.

Nguồn: Hoài Thu (Báo Giao thông)
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN