Chất độc trong táo Trung Quốc ở ngưỡng an toàn

Kinh tếChủ Nhật, 24/06/2012 05:41:00 +07:00

40 mẫu táo Trung Quốc lấy tại các chợ đầu mối được 2 trung tâm kiểm nghiệm của Cục Bảo vệ thực vật phân tích đều trong ngưỡng an toàn.

Ngày 22-6, ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT), cho biết 40 mẫu táo Trung Quốc lấy tại các chợ đầu mối trên thị trường Hà Nội và TPHCM, được 2 trung tâm kiểm nghiệm của Cục Bảo vệ thực vật phân tích đều trong ngưỡng an toàn.

Theo ông Hồng, kết quả phân tích các mẫu táo đã phát hiện một số mẫu táo có chứa  hóa chất độc hại thiram với hàm lượng 0,08 ppm, thấp hơn 100 lần so với ngưỡng cho phép là 2 ppm. Bên cạnh đó, 15 mẫu phát hiện có hóa chất aren ở mức từ 0,02 - 0,11 ppm cũng nằm trong ngưỡng cho phép (dư lượng tối đa được phép là 1 ppm).

Trước đó, thông tin táo Fuji xuất xứ từ Yên Đài, Sơn Đông, Trung Quốc được trồng bằng phương pháp ủ bọc nhựa tẩm bột độc hại để bọc táo, đã gây lo ngại cho người tiêu dùng. Tại Việt Nam mỗi năm có hàng trăm ngàn tấn táo có xuất xứ từ Trung Quốc được nhập về.

Theo Người Lao Động

Bình luận
vtcnews.vn