'Chặt chém' người gửi xe, nhân viên giữ xe Bệnh viện Bạch Mai bị đuổi việc

Mặc dù giá vé trông giữ phương tiện đã được niêm yết công khai trên bảng nhưng nhiều người nhà bệnh nhân khi đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) gửi xe máy vẫn bị “chém đẹp”.

Phản ánh với PV, ông Nguyễn Danh H., luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết, gần 1 tháng qua ông đều phải vào Bệnh viện Bạch Mai để chăm người nhà đang điều trị trong viện.

Vì thế, ông thường xuyên chứng kiến và cũng là người trực tiếp bị các nhân viên trông giữ xe tại đây cố ý thu tăng giá gửi xe.

Cụ thể, trên bảng giá được niêm yết công khai tại cửa thu vé, giá trông giữ xe máy tại đây từ 6h - 18h là 3.000 đồng/lượt, sau 18h là 5.000 đồng/lượt và giá gửi xe qua đêm là 7.000 đồng/lượt.

Tuy nhiên, lợi dụng khách gửi xe không để ý, nên khoảng thời gian từ 6h - 18h hàng ngày, các nhân viên trông giữ xe tại đây thường xuyên thu tiền gửi xe của khách lên 5.000 đồng/lượt. Tình trạng này diễn ra công khai và hầu hết các xe đều bị thu 5.000 vào thời điểm từ 16 -18h.

'Chat chem' nguoi gui xe, nhan vien giu xe Benh vien Bach Mai bi duoi viec hinh anh 1

Bảng giá được niêm yết công khai nhưng nhân viên đã cố tình thu sai giá vé.

Theo luật sư H., mỗi ngày tại bãi gửi xe máy Bệnh viện Bạch Mai có hàng nghìn lượt xe máy đến gửi, vì thế số tiền thu sai quy định tại đây là rất lớn.

“Bạch Mai là một bệnh viện lớn, luôn có hàng nghìn bệnh nhân điều trị nội trú và hàng nghìn người đến khám bệnh và thăm viếng người thân đau ốm mỗi ngày. Trong đó, rất nhiều người nghèo, người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn phải chống chọi với bệnh tật. Vì thế, những hành vi như trên là không thể chấp nhận được”, luật sư H. nói.

Làm việc với PV, ông Đỗ Minh Tiến, Phụ trách đơn vị dịch vụ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) thừa nhận, sự việc mà ông H. phản ánh xảy ra vào khoảng 18h ngày 16/1.

“Khi nhận được phản ánh của người nhà bệnh nhân về việc nhân viên bãi xe thu quá giá quy định, lập tức tôi đã trực tiếp xuống bãi xe để kiểm tra, đồng thời yêu cầu mở camera xem lại toàn bộ việc thu tiền trông giữ xe máy của ca trực này. Ca trực hôm đó của nhân viên Nguyễn Văn Minh (SN 1990, ở huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Theo như giải thích của nhân viên Minh, ở đây có sự nhầm lẫn về thời gian nên đã thu quá tiền của khách.

“Tôi đã yêu cầu nhân viên Minh viết kiểm điểm, đồng thời đã họp toàn bộ ca trực hôm đó rút kinh nghiệm. Sau khi họp, đơn vị đã thống nhất chấm dứt hợp đồng với nhân viên Nguyễn Văn Minh.

Thời gian tới sẽ cho lực lượng của đơn vị thường xuyên đi kiểm tra, giám sát tại bãi xe, nếu phát hiện trường hợp nhân viên thu quá giá trông giữ xe sẽ tiến hành xử lý chấm dứt hợp đồng”, ông Tiến cho biết.

Video: 40.000 đồng một ngày gửi xe máy tại Giáp Bát

>>> Đọc thêm: Nhân viên gác tàu thu vé xe giá 'cắt cổ' trước cổng bệnh viện Bạch Mai

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.