‘Chặt chém’ du khách gần Phủ Chủ tịch: Công an vào cuộc

Thời sựThứ Sáu, 20/09/2013 11:31:00 +07:00

(VTC News) – Công an thành phố Hà Nội khẳng định sẽ lập kế hoạch truy quét nhóm người “chặt chém” du khách ở gần Phủ Chủ tịch.

(VTC News) – Công an thành phố Hà Nội khẳng định sẽ lập kế hoạch truy quét nhóm người “chặt chém” du khách ở gần Phủ Chủ tịch.

Như VTC News đã phản ánh, từ nhiều tháng nay, bất kể ngày mưa hay nắng, một nhóm người chủ yếu là các thiếu nữ ngoài 20 tuổi luôn xuất hiện ở khu vực gần Phủ Chủ tịch để chèo kéo du khách, đặc biệt là du khách người nước ngoài mua các sản phẩm du lịch với giá “trên trời”.Đáng chú ý, việc chèo kéo, “chặt chém” du khách diễn ra công khai và tồn tại từ rất lâu, nhưng các lực lượng chức năng có liên quan vẫn “làm ngơ”.
Chỉ với vài tấm bản đồ Hà Nội, vài bức ảnh về thủ đô và vốn tiếng Anh còm cõi, người ta có thể kiếm được tiền triệu mỗi ngày nhờ “chăm chỉ chặt chém” du khách ở gần Phủ Chủ tịch (Ảnh: Minh Quân)
Chỉ với vài tấm bản đồ Hà Nội, mấy bức ảnh về thủ đô và vốn tiếng Anh còm cõi, họ có thể kiếm được tiền triệu mỗi ngày nhờ “chăm chỉ chặt chém” du khách ở gần Phủ Chủ tịch (Ảnh: Minh Quân) 
Ngay khi nhận được phản ánh của VTC News, đại diện của PC45 (Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội) thuộc công an thành phố Hà Nội cho cho biết, cơ quan này sẽ lập kế hoạch để truy quét nhóm người trên.


Trước đó, PC45 từng phối hợp với Báo điện tử VTC News truy quét “đinh tặc” trên cầu Vĩnh Tuy (Long Biên, Hà Nội). Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng này, đinh tặc đã không còn đất lộng hành trên cây cầu nghìn tỷ Vĩnh Tuy.

Hy vọng vụ việc lần này, với sự vào cuộc PC45, tình trạng “chặt chém” du khách ở các khu vực quanh Phủ Chủ tịch sẽ không còn.

VTC News sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin tới độc giả về vụ việc này.

Minh Quân


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !