• Zalo

Charlie Nguyễn phải xin lỗi cả đoàn phim khi lần đầu làm dự án chuyển thể từ tiểu thuyết

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 23/05/2018 14:47:00 +07:00

Nam đạo diễn chia sẻ, vì “hành hạ” cả đoàn phim liên tục nên anh phải xin lỗi.

Trở lại với vai trò đạo diễn, Charlie Nguyễn cho biết anh lựa chọn thực hiện Chàng vợ của em và tạm gác lại những dự án trước đó từng công bố vì sợ sẽ… bị lỡ nhịp cảm hứng, bởi anh rất háo hức sau khi đọc xong kịch bản và không muốn chờ đợi lâu hơn.

Được biết, bộ phim này có kịch bản dựa trên tiểu thuyết Anh Quốc Busy woman seeks wife – một câu chuyện tình cảm hài hước hầu như độc giả nữ nào cũng dễ bị thu hút.

Mặc dù vậy, khi nghiền ngẫm câu chuyện gốc để làm kịch bản, Charlie Nguyễn phải mất nhiều thời gian và công sức để gọt tỉa câu chuyện, bởi tiểu thuyết luôn cho độc giả không gian để tưởng tượng và có thời lượng dư dả để “chơi” với nhiều nhân vật, còn một bộ phim điện ảnh hiếm có được sự “xa xỉ” đó.

1D4A1587 4

 Đạo diễn Charlie Nguyễn tất bật trên phim trường.

Sau nhiều ngày đêm không ngủ cùng sự hỗ trợ hết mình của biên kịch gốc người Hàn Quốc Kim Hwisung James, Charlie cho ra đời một kịch bản rất Việt Nam và câu chuyện được đưa vào sản xuất với sự háo hức của tất cả những người tham gia vào dự án.

Charlie Nguyễn xây dựng thêm nhiều nhân vật mới xung quanh hai nhân vật chính. Các tuyến nhân vật này đều được phát triển có chiều sâu, có ảnh hưởng đến tâm lý và hành động của nhân vật chính thay vì chỉ xuất hiện hời hợt.

Một thú vị nhỏ là nhân vật mới mà Charlie Nguyễn tâm đắc nhất lại là một chú chó - thú cưng của Mai (Phương Anh Đào) nhưng anh không ngờ sau này đây lại là “diễn viên” khiến đoàn phim vất vả và mất nhiều thời gian nhất trong suốt quá trình quay phim.

Gửi gắm vai nam chính cho diễn viên Thái Hoà, Charlie Nguyễn rất yên tâm bởi sau 6 phim làm việc cùng nhau, hơn ai hết, anh hiểu những thế mạnh của nam diễn viên, và hy vọng rằng cả hai sẽ tiếp tục tạo nên một tác phẩm được khán giả yêu mến.

1D4A0417

 

1D4A4829 3

 

Charlie Nguyễn cũng bật mí rằng trong lần thứ 7 hợp tác này, anh dành cho Thái Hòa nhiều phân đoạn khó và cần bộc lộ chiều sâu tâm lý nhân vật hơn những phim hài trước.

Sau khi phim đóng máy, Charlie Nguyễn từng xin lỗi ê kíp vì “hành hạ” mọi người quá nhiều. “Khi bắt đầu một bộ phim mới, tôi luôn muốn khắc phục tất cả lỗi mình mắc phải ở các bộ phim trước.

Hiển nhiên, làm càng nhiều phim thì danh sách những lỗi này sẽ lại càng dài ra. Có lẽ bởi vậy mà thời gian quay lại thêm lâu hơn và mọi người nghĩ mình khó tính và cầu toàn hơn” – Charlie Nguyễn chia sẻ.

Video: "Ông trùm" Phan Quân bị Long cá ngão chĩa súng vào đầu

Dung Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin