• Zalo

Chấp thuận đơn từ chức của trưởng ban tổ chức Thành ủy mượn bằng của bạn

Thời sự Thứ Tư, 19/10/2016 11:49:00 +07:00

Ngày 19/10, ông Võ Minh Tâm, bí thư Thành ủy Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) cho biết, thường vụ Thành ủy vừa họp giải quyết đơn từ chức của ông Lê Thành Nhân (44 tuổi) - trưởng Ban Tổ chức Thành ủy.

Theo đó, thường trực Thành ủy Vị Thanh thống nhất cho ông Nhân thôi giữ chức vụ trưởng Ban Tổ chức, ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Thành ủy viên.

Ông Tâm cho biết tạm thời phân công ông Trần Quốc Khởi, phó bí thư thường trực phụ trách trưởng Ban Tổ chức Thành ủy trong khi chờ Tỉnh ủy phân công người mới.

Khi có trưởng Ban Tổ chức Thành ủy mới, sẽ điều ông Nhân về văn phòng hoặc các ban đảng của Thành ủy, tạo điều kiện cho ông Nhân đi học bổ túc THCS.

“Ông Nhân đã biết sai phạm của mình, biết hối hận, vì chuyện xảy ra nhiều năm, trước khi ông Nhân đi làm nên việc xử lý như vậy là hợp tình hợp lý”, ông Tâm nói. Tuy nhiên, quyết định về việc này thuộc thẩm quyền của thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang.

bat-giang-vien-dai-hoc-la

Bằng tốt nghiệp THPT của ông Nhân đã bị Sở GD-ĐT TP Cần Thơ thu hồi - Ảnh minh họa.

Trước đó, Sở Giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ quyết định thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT của ông Nhân do ông đã mượn, sử dụng bằng tốt nghiệp THCS của ông Lê Hoàng Nhân để nộp hồ sơ học các lớp 10,11,12 để tham dự kỳ thi tốt nghiệp khóa ngày 3/6/2003 và được cấp bằng tốt nghiệp.

Liên quan đến việc này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã ra quyết định kỷ luật hình thức “cảnh cáo” ông Nhân vì việc này ảnh hưởng đến uy tín tập thể và cá nhân ông Nhân.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, từ năm 1979-1987, ông Nhân đi học tại trường THCS Vị Đông (từ lớp 1 đến lớp 8); năm 1987-1988 chuyển về học lớp 9 tại trường THCS Vị Bình nhưng không được thi tốt nghiệp THCS.

Khoảng năm 1996, do muốn học lớp trung cấp chính trị nên ông Nhân đã mượn bằng tốt nghiệp THCS của bạn học có cùng năm sinh là Lê Hoàng Nhân để làm hồ sơ.

Tháng 2/2001 ông Nhân được UBND thị xã Vị Thanh cho đi học lớp trung cấp hành chính do trường chính trị tỉnh Cần Thơ (cũ) tổ chức tại Vị Thanh.

Tiếp đó, tháng 7/2001, ông Nhân tiếp tục được UBND thị xã Vị Thanh phân công đi học lớp bổ túc văn hóa.

Video: Thanh Hóa: 20 cán bộ y tế sử dụng bằng giả

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều