Chập điện cháy nhà, thai phụ trẻ và bạn trai bỏng nặng

(VTC News) - Ngọn lửa bén lên quá nhanh khiến hai nạn nhân dù cố cởi bỏ hết quần áo lao nhanh ra ngoài nhưng vẫn bị bỏng nặng toàn thân.

Bác sĩ Lê Xuân Giang, khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy cho biết, hai nạn nhân của vụ cháy thương tâm trên là chị P.T.T.T (18 tuổi) và anh N.C.P (23 tuổi, bạn trai của T.). cả hai điều trị tại BV gần một tháng nay.

Theo lời kể của nạn nhân, vào ngày 11/6 trong lúc hai người đang nằm trong nhà thì nghe tiếng chập điện. Chưa kịp định thần thì lửa đã rực lên khắp nhà. Trong cơn hoảng loạn, P. và T. cởi bỏ hết quần áo lao ra ngoài. Tuy nhiên khi thoát được đám cháy thì hai người đã bỏng nặng.

Nạn nhân được đưa đến BV địa phương cấp cứu trước khi được chuyển lên tuyến trên vì tình trạng nặng.

Chị T. nhập viện tại BV Chợ Rẫy trong tình trạng bỏng 35% toàn thân độ 2-3, 14% độ sâu tập trung ở vùng mặt, thân, tứ chi. Bệnh nhân còn bị chèn ép hai cẳng bàn chân và đang mang thai 16 tuần nên càng nguy hiểm. Các bác sĩ vừa phải chữa trị bỏng, vừa tìm cách giữ lại thai cho bệnh nhân.

Chap dien chay nha, thai phu tre va ban trai bong nang hinh anh 1

 Thai phụ T. (giữa) đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM).

“Bệnh nhân T. bị bỏng sâu hai chân nên hoại tử nhiều, lại đang mang thai còn nhỏ tháng. Ekip điều trị phải thay băng, giảm đau, cho bệnh nhân dùng kháng sinh, cắt lọc hoại tử, mổ rạch để giải áp bàn chân và sắp tới sẽ tiến hành ghép da” - bác sĩ Lê Xuân Giang nói.

Còn bệnh nhân P. dù bị nhẹ hơn nhưng cũng phải cắt lọc hoại tử và ghép da nhiều lần nên chi phí điều trị dự kiến rất lớn.

Theo mẹ của thai phụ, từ năm lớp 9 T. đã xin nghỉ học vì bị bạn bè trêu chọc miệng bị hở hàm ếch. T. quen P. trong thời gian ở nhà với cha mẹ. Hai gia đình đang chuẩn bị làm đám cưới cho con thì xảy ra sự việc đau lòng.

Chap dien chay nha, thai phu tre va ban trai bong nang hinh anh 2

 Bạn trai T. cũng bị bỏng nặng sau vụ cháy.

Ngoài hai trường hợp này, BV Chợ Rẫy còn đang tiếp nhận điều trị cho ông L.T.D (53 tuổi, quê Tiền Giang) cũng bị bỏng nặng do cháy nhà xưởng. Ông D. kể hôm xảy ra sự việc, khi đang sửa chữa nhà xưởng thì làm rơi thanh sắt xuống dây dẫn bình gas, làm khí gas rò, phát nổ và gây nên sự việc.

Các bác sĩ khuyến cáo khi gặp sự cố bỏng lửa, cách sơ cứu ban đầu là tách nạn nhân ra khỏi vật cháy, cởi bỏ quần áo trên người. Sau đó ngâm vùng da bị bỏng vào nước sạch hoặc đắp khăn mát và nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất. Không dùng nước đá để chườm hay bôi kem lên vết bỏng vì có thể làm vết thương trầm trọng hơn.

>>> Đọc thêm: Té từ lầu 7 chung cư xuống đất, bé gái 4 tuổi được cứu sống ngoạn mục

Mộc Lê
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU