Chập dây điện cháy rụi nhà gỗ, 4 đứa trẻ thoát chết trong gang tấc

(VTC News)- Đường dây điện chập lửa, khiến ngôi nhà gỗ bị thiêu rụi và bốn đứa trẻ thoát chết trong gang tấc.

Khoảng 12 giờ 40 ngày 3/5, Vụ cháy xảy căn nhà sàn bằng gỗ xảy ra tại buôn Dlung 1A, thuộc phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) khiến ngôi nhà bị thiêu rụi và 4 em nhỏ thoát chết may mắn.

Theo người dân tại đây cho biết, vào thời điểm trên nhìn thấy đường dây điện kéo ngang qua ngôi nhà sàn của ông Y Sin Niê (44 tuổi, trú buôn Dlung 1A, phường Thống Nhất, TX.Buôn Hồ) bắt đầu bén  lửa xuống ngôi nhà và bốc cháy ngùn ngụt, nên đã gọi điện trình báo cơ quan chức năng.

 Hiện trường ngôi nhà bị cháy-Ảnh : Thanh Hải

 Hiện trường ngôi nhà bị cháy-Ảnh : Thanh Hải

 Hàng trăm người dân hiếu kỳ trong buôn kéo đến xem vụ việc-Ảnh : Thanh Hải

 Hàng trăm người dân hiếu kỳ trong buôn kéo đến xem vụ việc-Ảnh : Thanh Hải

Toàn cảnh hiện trường vụ cháy - Ảnh :Tây Sơn

Toàn cảnh hiện trường vụ cháy - Ảnh :Tây Sơn

 Chiếc xe gắn máy tại ngôi nhà bị cháy rụi- Ảnh : Thanh Hải

 Chiếc xe gắn máy tại ngôi nhà bị cháy rụi- Ảnh : Thanh Hải

Tuy nhiên, trong lúc hoảng loạn nên người dân đã gọi nhầm vào số máy 115 (số cấp cứu), đồng thời vào nhà dẫn các cháu trong căn nhà ra kịp thời. 

Cũng tại thời điểm xảy ra, người dân trong khu vực không thể kéo nước đến chữa cháy, vì đường dây điện đi ngang qua ngồi nhà bị cháy và đứt ngang.

Anh Y Sin Niê cho biết, tôi được người ta mướn đi hái tiêu, còn vợ đưa con lên Lâm Đồng để chữa bệnh, khi nghe tin tôi từ trong rẫy chạy về, về đến nơi thì ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

"Vợ chồng tôi mới mua được cái tủ, hơn 2 tấn lúa trong nhà để ăn cũng bị thiêu cháy hết, xe máy dựng trong nhà cũng bị cháy luôn rồi ", ông Y Sin Niê buồn rầu chia sẻ.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy tỉnh Đắk Lắk đã có mặt tại hiện trường, tuy nhiên do đường xa, lửa cháy bén nên căn nhà đã bị thiêu rụi.

Trao đổi PV VTC News, ông Đinh Quốc Hùng – Phó chủ tịch phường Thống Nhất , có mặt tại hiện trường cho biết, tôi hay tin là chạy đến ngay, hiện tại chưa ước tính được thiệt hại. Bước đầu chúng tôi sẽ kêu gọi các cấp để hỗ trợ cho gia đình này và sắp xếp nơi ăn chốn ở.

"Gia đình anh Y Sin Niê thuộc hộ khó khăn, thông qua báo chí cũng mong mạnh thường quân ủng hộ để hộ gia đình này có ngôi nhà mới và các cháu nhỏ có nơi để sinh hoạt", ông Hùng nói.

Thanh Hải

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN