• Zalo

Chào năm mới, Chủ tịch Tập Cận Bình ca ngợi loạt thành tựu 2020 của Trung Quốc

Thời sự quốc tếThứ Năm, 31/12/2020 19:46:45 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định dù phải đối phó với hàng loạt khó khăn, Trung Quốc vẫn đạt được hàng loạt thành tựu trong năm 2020.

"Năm 2021 sắp tới. Từ thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, xin gửi lời chúc năm mới tới tất cả các bạn", Chủ tịch Tập Cận Bình mở đầu bài phát biểu nhân dịp năm mới phát sóng trên truyền hình nhà nước Trung Quốc. 

Nhấn mạnh 2020 là một năm khác thường khi thế giới phải đối phó với đại dịch, ông Tập khẳng định người dân Trung Quốc "đã viết nên một bản hùng ca" về cuộc chiến chống lại đại dịch. 

Nhà lãnh đạo Trung Quốc ca ngợi các nhân viên y tế, quân đội, các nhà khoa học, các tình nguyện viên đã lăn xả trong nỗ lực đương đầu với dịch bệnh. 

Chào năm mới, Chủ tịch Tập Cận Bình ca ngợi loạt thành tựu 2020 của Trung Quốc - 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: CGTN)

Theo ông Tập, bất chấp những khó khăn mà dịch bệnh gây ra, Trung Quốc vẫn hoàn thành Kế hoạch 5 năm lần thứ 13 và đang tiếp tục hoàn thiện Kế hoạch 5 năm lần thứ 14.

"Trung Quốc là nền kinh tế đầu tiên trên thế giới đạt được mức tăng trường dương trong năm 2020 và GDP trong năm 2020 dự kiến sẽ bước lên tầm cao mới, 100 nghìn tỷ NDT", ông cho hay. 

Chủ tịch Tập liệt kê hàng loạt thành tựu khoa học của Trung Quốc trong năm nay như phóng thành công tàu thăm dò sao Hỏa, tàu vũ trụ khám phá Mặt trăng, chạm tới một trong những điểm sâu nhất của Trái đất. 

Cũng theo ông Tập, Trung Quốc đã mạnh mẽ vượt qua đợt lũ lụt nghiêm trọng trong năm nay và giảm thiểu thiệt hại do thảm họa này gây ra. 

"Qua các chuyến khảo sát tới 13 tỉnh, thành, tôi rất vui khi thấy mọi người tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, chạy đua với thời gian để tiếp tục công việc, thúc đẩy sản xuất, đổi mới. Khắp nơi là hình ảnh những con người tự tin, tận dụng từng giây phút quý giá", ông khẳng định. 

Cũng trong bài phát biểu, ông Tập nhắc tới "thành tích lịch sử" của Trung Quốc là xây đựng một xã hội thịnh vượng trên mọi phương diện và thành công trong công cuộc xóa bỏ tình trạng nghèo đói cùng cực. 

"Trong 8 năm, Trung Quốc đã xóa nghèo cho 100 triệu người nghèo ở nông thôn. Toàn bộ 832 huyện nghèo cũng đã thoát cảnh nghèo đói", ông cho hay. 

Hướng tới tương lai, ông Tập khẳng định mục tiêu của Trung Quốc là tiếp tục xây dựng một đất nước hiện đại, giàu mạnh. 

"Ở giao điểm lịch sử trong việc thực hiện hai mục tiêu hai thế kỷ, chặng đường mới xây dựng toàn diện đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại sắp bắt đầu. Con đường phía trước vẫn còn dài, phấn đấu là con đường duy nhất để tiến về về phía trước", Chủ tịch Tập khẳng định. 

"Năm mới sắp đến. Chúc cho đất nước của chúng ta huy hoàng, thịnh vượng, nhân dân được hưởng một cuộc sống yên bình. Chúc các bạn một năm thuận hòa, suôn sẻ, vạn sự như ý, hạnh phúc ngập tràn", ông Tập nói ở phần cuối bài phát biểu. 

Song Hy(Nguồn: CGTN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: