Chánh văn phòng UBND TP.HCM: 'Cách nói của anh Đoàn Ngọc Hải sốc và hơi cực đoan'

(VTC News) - Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho rằng phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải hơi sốc và cực đoan.

Trong buổi đi dẹp vỉa hè ngày 21/9 của đoàn liên ngành quận 1 (TP.HCM), một tài xế ô tô khi bị ông Đoàn Ngọc Hải xử phạt đã trần tình: "Tôi ủng hộ anh dẹp vỉa hè, nhưng anh làm cứng nhắc quá, xử lý cái gì cũng cần có lý, có tình. Tôi đang chạy xe ra ngoài để tránh xe từ trong bãi đi ra nên tôi dừng".

Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định việc đậu xe trên vỉa hè của tài xế là vi phạm và nói rằng: "Đến quận 1 này phải học luật, phải làm việc theo luật, chấp hành theo luật, còn không vào rừng U Minh sống, chứ không thể sống ở quận 1".

Phát ngôn này của ông Đoàn Ngọc Hải sau đó được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội và gây "bão".

Chanh van phong UBND TP.HCM: 'Cach noi cua anh Doan Ngoc Hai soc va hoi cuc doan' hinh anh 1

 Ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho rằng phát ngôn của ông Hải sốc và hơi cực đoan.

Phát ngôn này của ông Hải cũng được nhắc đến trong buổi họp báo về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội 9 tháng đầu năm của UBND TP.HCM tổ chức sáng 25/9.

Tại buổi họp, ông Võ Văn Hoan – Chánh văn phòng UBND TP đã có những nhận định chính thức liên quan đến phát ngôn của Phó chủ tịch UBND quận 1.

“Nội dung anh Hải nói nội hàm không có gì nhưng cách nói sốc và hơi cực đoan. TP.HCM là nơi hội tụ cả nước, người dân đến sinh sống và làm việc cũng đóng góp xây dựng cho TP phát triển nên chúng ta phải trân trọng những đóng góp đó”, ông Hoan nhận định.

Video: Bị phạt 2 triệu đồng vì tiểu bậy, người đàn ông mếu máo xin Đoàn Ngọc Hải tha lỗi

 

Liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải đề xuất hạ chức cán bộ ở các phường quận 1, ông Hoan cho cho rằng không có gì sai.

“Trong quá trình làm việc nếu thấy cán bộ mình “hiền'' quá hoặc nhiệm vụ không hoàn thành được, thì trước hết phải luân chuyển. Chúng ta phải hiểu đây là luân chuyển cán bộ chứ không phải kỷ luật. Nếu không làm được việc này thì đưa đi làm việc khác”, ông Hoan nói.

Còn về việc ông Đoàn Ngọc Hải xử lý tài xế taxi dừng xe ở lề đường để đi vệ sinh gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận, ông Hoan khẳng định việc xử lý không sai. 

>>> Đọc thêm: Bị ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị hạ chức 2 lần, chủ tịch phường nói gì?

Quang Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU