• Zalo

Chánh văn phòng UBND Đà Nẵng tín nhiệm thấp nhất

Thời sự Thứ Tư, 10/07/2013 01:40:00 +07:00

(VTC News) - HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 15/17 chức danh do HĐND bầu.

(VTC News) - Sáng 10/7, tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, các đại biểu đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 15/17 chức danh do HĐND bầu.

Sáng 10/7, sau khi tiến hành các thủ tục, HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức đã bỏ phiếu tín nhiệm đối với 15/17 chức danh gồm: Phó Chủ tịch HĐND thành phố, các ủy viên thường trực HĐND, các Trưởng ban Văn hóa-Xã hội, Trưởng Ban Pháp chế, Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách, Chủ tịch UBND, các phó Chủ tịch UBND, Chánh Văn phòng UBND cùng các chức danh Giám đốc các Sở do HĐND thành phố Đà Nẵng bầu ra.

Đà Nẵng, HĐND, bỏ phiếu, tín nhiệm, tín nhiệm thấp
Sáng 10/7, các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đã tiến hành bỏ phiếu 15/17 chức danh do HĐND thành phố bầu ra 

Trong đó, hai trường hợp là ông Trần Thọ, Phó Bí thư thường trực phụ trách Thành Ủy, kiêm Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII và bà Lê Thị Hường, Ủy viên UBND thành phố Đà Nẵng, Giám đốc Sở Tài chính thành phố không đưa vào danh sách lấy phiếu tín nhiệm do ông Trần Thọ mới được bổ nhiệm (tháng 4/2013) nên không đủ thời gian để lấy phiếu và bà Lê Thị Hường đã nghỉ hưu từ ngày 1/7/2013.

Đà Nẵng, HĐND, bỏ phiếu, tín nhiệm, tín nhiệm thấp
Kết quả kiểm phiếu, ông Nguyễn Văn Cán, Chánh Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng có số phiếu tín nhiệm cao thấp nhất  và số phiếu tín nhiệm thấp cao nhất.

Kết quả kiểm phiếu, số phiếu phát ra 48, số phiếu thu về 48 phiếu. Người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là ông Nguyễn Văn Cán, Chánh Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng. Ông Cán được số phiếu tín nhiệm cao là 7 phiếu, phiếu tín nhiệm 27 phiếu và tín nhiệm thấp 14 phiếu.

Người có số phiếu tín nhiệm cao cao nhất là bà Lương Nguyệt Thu, Trưởng Ban Pháp chế HĐND với 40 phiếu tín nhiệm cao, 8 phiếu tín nhiệm và không có phiếu tín nhiệm thấp; tiếp theo là ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch UBND thành phố với 39 phiếu tín nhiệm cao, 9 phiếu tín nhiệm và không có phiếu tín nhiệm thấp.

Phát biểu tại buổi bỏ phiếu, ông Trần Thọ, Phó Bí thư thường trực phụ trách Thành Ủy, kiêm Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII nhấn mạnh, đây là cơ sở để đánh giá năng lực của các chức danh lãnh đạo do HĐND bầu.

Các đại biểu có số phiếu tín nhiệm thấp cần phải phấn đấu, hoàn thiện mình hơn nữa để hoàn thành tốt công việc được giao. Sau một năm, HĐND sẽ tiếp tục bỏ phiếu tín nhiệm với 2 nội dung là tín nhiệm và không tín nhiệm.

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều