Chánh Văn phòng Trung ương Đảng: 'Tổng Bí thư không có chỉ đạo riêng vụ VN Pharma'

(VTC News) - Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên cho biết Tổng Bí thư có chỉ đạo làm rõ những vụ việc tham nhũng khiến dư luận bức xúc chứ không nói cụ thể về vụ VN Pharma.

Vừa qua, một số báo đưa tin về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ VN Pharma.

Tuy nhiên, sáng 5/9, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho biết liên quan đến vụ việc cụ thể của VN Pharma, Tổng Bí thư không có chỉ đạo trực tiếp xử lý.

Chanh Van phong Trung uong Dang: 'Tong Bi thu khong co chi dao rieng vu VN Pharma' hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng. 

"Tổng Bí thư chỉ có chỉ đạo chung về phòng chống tham nhũng còn không có chỉ đạo riêng về vụ VN Pharma. Các cơ quan căn cứ vào chức năng, thẩm quyền để xử lý theo tinh thần chỉ đạo chung đó", ông Nguyễn Văn Nên khẳng định.

Còn riêng vụ VN Pharma, ông Nên cho biết, vụ việc này đang được cơ quan tố tụng xử lý. Nếu vụ việc có những tình tiết liên quan thì cơ quan điều tra sẽ mở rộng xử lý theo thẩm quyền, theo pháp luật.

Ngoài ra, Thủ tướng đã có chỉ đạo cho Thanh tra Chính phủ làm rõ tất cả những vấn đề liên quan. Ông Nên cho biết hiện nay các cơ quan chức năng đã làm việc rất ráo riết, theo đúng chức năng thẩm quyền.

"Tinh thần là làm chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật. Nếu có sai phạm thì xử lý nghiêm minh", Chánh Văn phòng Trung ương Đảng khẳng định.

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 ngày 30/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, mặc dù vụ việc đang được các cơ quan bảo vệ pháp luật thụ lý giải quyết nhưng dư luận xã hội đặc biệt quan tâm và nhiều ý kiến rất bức xúc ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với cả hệ thống y tế.

Vì vậy, vụ việc cần được chỉ đạo xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật để làm rõ mọi góc khuất.

Lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo cần thanh tra việc cấp phép nhập khẩu, cấp đăng ký thuốc của Bộ Y tế và đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ các vấn đề dư luận quan tâm với tinh thần là phải hết sức nghiêm minh và công khai.

Ngay sau đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra nghiêm túc việc cấp phép của Bộ Y tế vì điều này có liên quan đến sức khỏe của nhân dân.

>>> Đọc thêm: Thuốc H-Capital của VN Pharma từng được đấu thầu tập trung ra sao?

Phạm Thịnh
Bình luận