Chánh Văn phòng Nhà Trắng có thể bị 'trảm' vì mâu thuẫn với Đệ nhất phu nhân Mỹ

Thế giớiThứ Tư, 14/11/2018 07:04:00 +07:00

Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly đối mặt với nguy cơ rời khỏi chính quyền Tổng thống Trump sau khi từ chối yêu cầu của Đệ nhất phu nhân Melania Trump về vấn đề nhân sự và sắp xếp đi lại, NBC News dẫn lời 2 quan chức Nhà Trắng giấu tên cho hay.

Theo lời 2 quan chức này, bà Melania đã nói chuyện với Tổng thống Trump sau khi ông Kelly từ chối cân nhắc thăng chức cho 2 trợ lý là người phát ngôn của bà - Stephanie Grisham và trợ lý xã hội Nhà Trắng Anna Cristina Niceta Lloyd. Ông Kelly nói rằng không còn vị trí cho các chức danh cao cấp. Tuy nhiên, trong thời gian này, các quan chức làm việc dưới trướng ông Kelly lại được đề bạt thăng chức. 

john-kelly-melania-trump

 Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly và Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. (Ảnh: Reuters)

Ông Kelly và bà Melania cũng được cho là bất đồng quan điểm trong vấn đề đi lại của đội ngũ của đệ nhất phu nhân Mỹ. Nguồn tin của NBC News tiết lộ Chánh Văn phòng Nhà Trắng không đồng ý để các trợ lý của bà Melania lên các chuyến chuyên cơ Air Force One và trực thăng Marine One. 

Cả Nhà Trắng và ông Kelly đều không bình luận về thông tin NBC News đăng tải. Trong khi đó, bà Grisham trong cuộc phỏng vấn với The Hill khẳng định bà Melania “có một mối quan hệ rất tích cực” với ông Kelly và rằng "chưa bao giờ có bất cứ vấn đề gì xảy ra".  

Việc ông Kelly sẽ phải rời khỏi vị trí Chánh Văn phòng Nhà Trắng được đồn đoán nhiều tháng qua, đặc biệt là sau khi ông bất đồng quan điểm với Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton liên quan tới vấn đề an ninh biên giới.

CNN cách đây không lâu dự đoán, ông Kelly sẽ là 1 trong 4 cái tên phải rời khỏi Nhà Trắng sau khi cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ kết thúc cùng với Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions, Bộ trưởng Quốc phòng phòng James Mattis, Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen. Thực tế ông Sessions đã bị sa thải cách đây gần 1 tuần. 

Mới đây nhất, Washington Post loan tin Tổng thống Trump có thể sẽ yêu cầu bà Nielsen từ chức vì không hài lòng với cách xử lý vấn đề nhập cư của bà trong bối cảnh chính quyền đang nỗ lực đối phó với làn sóng nhập cư dọc biên giới phía Nam. 

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn