• Zalo

Chánh văn phòng Bộ VH-TT&DL: Cả xã hội lên án hành động của một số CĐV Hải Phòng

Thể thao Thứ Sáu, 17/02/2017 18:14:00 +07:00

Người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thái Bình cho rằng, hành động của CĐV Hải Phòng ở trận Hải Phòng – Hà Nội là không đẹp và cả xã hội lên án.

Trao đổi với VTC News về quan điểm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch liên quan đến sự việc CĐV Hải Phòng đồng thanh chửi trọng tài, lăng mạ CLB Hà Nội trong trận đấu sớm vòng 6 V-League 2017 giữa CLB Hải Phòng và Hà Nội FC trên sân Lạch Tray, chiều 16/2, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thái Bình cho biết: Không cần quan điểm của Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch, mà cả xã hội này lên án hành động của một số CĐV Hải Phòng.

“Tôi có yêu cầu Tổng cục TDTT gửi báo cáo, nhưng đến cuối giờ chiều nay chúng tôi chưa nhận được. Tôi chưa biết cụ thể nội tình câu chuyện này thế nào nhưng về phía CĐV mà có những thái độ, hành động như trận Hải Phòng – Hà Nội thì không cần phải hỏi quan điểm của Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch, mà cả xã hội này lên án. Đó là hành động không đẹp, ai cũng nhìn thấy” – ông Bình nói.

Cũng theo ông Bình khi nhận được báo cáo và nắm được tình hình, Bộ sẽ có những chỉ đạo cụ thể.

Trước đó, phía BTC giải cũng đã lên tiếng xung quanh sự việc ở sân Lạch Tray. Trưởng Ban tổ chức các Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam Nguyễn Minh Ngọc cho biết, phía BTC đã nhận được đầy đủ những báo cáo từ giám sát trọng tài, giám sát trận đấu Hải Phòng – Hà Nội và sẽ tiến hành xử lý các sự việc liên quan.

“Đây là trận đấu sớm của vòng 6, chúng tôi đã nắm bắt được tình hình. Sau khi kết thúc vòng đấu sẽ tổng hợp tất cả những vi phạm để xử lý. Qua phương tiện thông tin đại chúng, ai cũng thấy họ phản ứng rầm rầm thế nào rồi. Chúng tôi đang trong quá trình xử lý nên chưa đưa ra nhận định chính thức lúc này” – ông Ngọc cho biết.

Vòng 6 V-League 2017 sẽ tiếp diễn vào ngày mai (18/2) với 2 trận SHB Đà Nẵng – FLC Thanh Hóa và Quảng Nam – S.Khánh Hòa. Các trận đấu còn lại là Than Quảng Ninh – SLNA, TP.HCM – Long An, B.Bình Dương – HAGL sẽ diễn ra vào chiều 19/2.

Nhưng vậy, phải đến hết ngày 19/2, những vi phạm liên quan đến vòng 6 mới được tổng hợp để  giải quyết. Sớm nhất cũng phải sáng ngày 20/2, phía BTC và phòng ban chức năng mới có thể ngồi lại với nhau phân tích, đánh giá trước khi gửi lên Ban kỷ luật VFF. Có thể nhanh nhất cũng phải chiều 21/2, những án kỷ luật nếu có mới được Ban kỷ luật VFF đưa ra.

Chuyên đề: V-League 2017
Tiểu Hàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều