• Zalo

Chánh án TAND Tối cao: Đẩy mạnh cải cách tư pháp để Nhân dân thụ hưởng công bằng

Chính trịThứ Hai, 26/07/2021 17:27:00 +07:00
(VTC News) -

Chánh án TAND Tối cao cam kết đẩy mạnh hơn nữa công cuộc cải cách tư pháp để nâng cao uy tín của Tòa án, để Nhân dân cảm nhận và thụ hưởng được công bằng và lẽ phải.

"Nhiệm kỳ Quốc hội khóa 15, tôi tiếp tục được Nhân dân bầu làm Đại biểu Quốc hội, được Đảng phân công và Quốc hội bầu làm Chánh án TAND Tối cao. Đây vừa là vinh dự cao cả, vừa là trách trách nhiệm lớn lao. Tôi trân trọng cảm ơn Nhân dân, cảm ơn Đảng, cảm ơn Quốc hội vì đánh giá ghi nhận và tín nhiệm này", ông Nguyễn Hòa Bình phát biểu sau khi được Quốc hội bầu giữ chức Chánh án TAND Tối cao, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chánh án TAND Tối cao: Đẩy mạnh cải cách tư pháp để Nhân dân thụ hưởng công bằng - 1

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình. 

Chánh án TAND Tối cao cam kết trên cương vị là người đứng đầu cơ quan xét xử, thực hiện quyền tư pháp của Nhà nước CHXH Việt Nam, ông sẽ tiếp tục rèn luyện và nêu gương, cùng tập thể lãnh đạo và Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao phát huy truyền thống, đoàn kết một lòng; tận tâm, tận lực phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.

Ông Nguyễn Hòa Bình cam kết tuân thủ sự lãnh đạo của Đảng; nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật; thực hiện đầy đủ các nguyên tắc tư pháp tiên tiến; nỗ lực cao nhất để phát huy ưu điểm, thành tựu; khắc phục hạn chế, thiếu sót; chăm lo xây dựng Tòa án nhân dân trong sạch, vững mạnh và chuyên nghiệp.

Ông hứa sẽ đẩy mạnh hơn nữa công cuộc cải cách tư pháp với nhiều giải pháp đổi mới, sáng tạo để nâng cao chất lượng hoạt động và uy tín của Tòa án; để nền tư pháp nước nhà ngày càng phát triển; để Nhân dân cảm nhận và thụ hưởng được công bằng và lẽ phải; nghiêm minh và nhân văn trong mỗi phán quyết tư pháp.

"Trân trọng đề nghị Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội ủng hộ, tạo điều kiện và tăng cường giám sát hoạt động của Tòa án các cấp để TAND hoàn thành tốt hơn nữa sứ mệnh bảo vệ công lý rất vinh dự nhưng cũng rất trọng trách", ông Bình cho hay. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp