• Zalo

Chánh án Nguyễn Hòa Bình: 'Có người tranh thủ để đòi bồi thường thêm 5 tỷ đồng'

Thời sựThứ Sáu, 11/11/2016 19:55:00 +07:00

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, có một số người không thuộc diện được bồi thường đã lợi dụng tình trạng sức khỏe của ông Nén để yêu cầu bồi thường thêm 5 tỷ đồng.

Trao đổi bên hành lang Quốc hội chiều 11/11, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, việc thương lượng bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén (Bình Thuận) chưa thành công do nhiều nguyên nhân.

Trước đó, TAND tỉnh Bình Thuận và ông Huỳnh Văn Nén đã có 4 buổi thương lượng nhưng không tìm được tiếng nói chung.

nguyen hoa binh

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình 

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình biết ngay từ đầu ông đã có chỉ đạo, yêu cầu các cơ quan chức năng làm khẩn trương và vận dụng tối đa những quy định pháp luật có lợi cho ông Nén.

"Trong quá trình thương lượng, tôi đã quan tâm rất nhiều tới đề nghị của ông Nén và cũng thấy TAND tỉnh Bình Thuận có thiện chí khi thương lượng", ông Bình nói.

Bên cạnh đó, Chánh án Nguyễn Hòa Bình cũng thông tin về việc bồi thường cho ông Nén chưa được thực hiện.

"Có một số người cũng muốn tranh thủ câu chuyện này để có một chút hưởng lợi, mà điều này luật không cho phép. Khi ông Nén và TAND tỉnh Bình Thuận thống nhất mức bồi thường trên 8 tỷ đồng, đây là mức có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên sau đó lại có những người khác yêu cầu thêm 5 tỷ như bố ông Nén, luật sư", Chánh án Nguyễn Hòa Bình thông tin.

Tuy nhiên, những người đòi bồi thường thêm 5 tỷ đồng không phải đối tượng được bồi thường "nhưng lợi dụng tình cảnh sức khỏe của ông Nén nên cũng đưa ra tài liệu ra đòi bồi thường".

Vì vậy, TAND tỉnh Bình Thuận không còn cách nào khác là chấm dứt bồi thường và đề nghị ông Nén kiện ra tòa để cho tòa án xét xử.

Video: Người tù thế kỷ Huỳnh Văn Nén được bồi thường ra sao?

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !