'Chàng trai vàng' Toán học Việt Nam lọt top 10 gương mặt trẻ tiêu biểu 2014

(VTC News) – Chàng trai “Vàng” Toán học Việt Nam – Nguyễn Tuấn Huy đã lọt vào danh sách 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014.

Ngày 18/3, Hội đồng bình chọn đã bỏ phiếu bầu ra 10 gương mặt tiêu biểu nhất của tuổi trẻ Việt Nam năm 2014.

10 gương mặt được bầu chọn từ danh sách 20 đề cử xuất sắc ở các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo, lao động sản xuất, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, an ninh trật tự, quốc phòng, hoạt động xã hội đã công bố từ ngày 4/3.
10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014 

10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014 

Nhận xét về các đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, cả 20 cá nhân ở các lĩnh vực hoạt động đều có thành tích xuất sắc và nổi trội nên Hội đồng bình chọn phải cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra 10 gương mặt tiêu biểu nhất, thuyết phục nhất.

Phạm Tuấn Huy, sinh năm 1996, sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP. HCM 2 lần liên tiếp giành HCV tại các cuộc thi Olympic toán quốc tế (năm 2013, 2014). Hiện tại Tuấn Huy là sinh viên đại học Stanford (Mỹ).
Phạm Tuấn Huy

Phạm Tuấn Huy

Ngoài ra, Tuấn Huy cũng giành được những thành tích khác rất ấn tượng: Lớp 9, Huy đạt giải nhất học sinh giỏi toán cấp thành phố, thủ khoa đầu vào lớp chuyên toán, trường THPT Năng khiếu, HCV Olympic 30/4 môn Toán lớp 10, giải Nhất học sinh giỏi quốc gia môn Toán lớp 11.

Huy tâm sự: “Tôi học vì sự tò mò. Mục đích học của tôi là tìm hiểu và làm tăng sự hiểu biết của bản thân chứ không phải học để lấy điểm. Bởi vậy, tôi luôn tạo cho mình một tâm trạng thoải mái trong quá trình học và tôi chỉ ngồi vào bàn học khi tâm trạng của mình thoải mái”.

Không chỉ giỏi toán, Huy là học sinh học giỏi đều tất cả các môn và chơi đàn piano cũng rất hay. Với những nỗ lực, cố gắng của mình, năm 2013, Tuấn Huy được vinh danh là công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM.


Phạm Thịnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN