
Hàng năm, vào dịp ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp), người Hà Nội lại nô nức mang cá chép ra các khu vực sông, hồ để thả cá tiễn Táo quân về trời. Trong lúc phóng sinh cá, nhiều người tiện tay thả luôn cả túi nilon, bao bì đựng cá xuống sông gây ô nhiễm môi trường.

Để tránh tình trạng "thả cá thả cả túi nilon" diễn ra như mọi năm, năm nay, hơn 100 tình nguyện viên của nhóm Cá chép thuộc dự án Đường Táo Quân đã đứng tại các điểm cầu, hồ, sông tại Hà Nội nhằm kêu gọi mọi người cùng bảo vệ môi trường.

Một số người dân xuống tận nơi để thả cá

Tuy nhiên, nhiều người không nghe theo chỉ dẫn của các bạn trẻ nên vứt đầy túi nilong cùng những bàn thờ cũ xuống chân cầu Long Biên.

Những chiếc bàn thờ cũ được người dân vứt xuống chất thành đống.

Có mặt tại cầu Long Biên (Hà Nội) từ sớm, thanh niên người Mỹ Cott Matt (24 tuổi) đã cùng nhiều sinh viên tình nguyện nhặt, dọn dẹp rác thải dưới chân cầu bất chấp thời tiết lạnh giá.

Scott Matt đến Việt Nam từ cách đây 9 tháng và dành tình yêu đặc biệt cho Việt Nam.

Trước khi tham gia vào việc nhặt rác cùng mọi người trong ngày ông Công, ông Táo, Scott Matt từng mua sơn và làm mới lại toàn bộ các bức tường ở ngõ 50 Hàng Bạc (Hà Nội).

Sau khi thu gom, rác được cho vào những chiếc túi nilon để chuyển lên.

Các túi rác được buộc vào dây và có người ở phía trên cầu kéo lên.

Số rác được các bạn trẻ thu gom và đưa lên cầu.
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chàng trai Mỹ dọn rác, nhặt bàn thờ cũ dưới chân cầu Long Biên ngày ông Công, ông Táo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận
Bạn chưa nhập đủ thông tin