• Zalo

Chàng trai mang sứ mệnh dạy thiền miễn phí cho người Việt

Phóng sự - Khám pháThứ Ba, 27/01/2015 06:02:00 +07:00

Việc dạy thiền và truyền năng lượng sống cho mọi người như định mệnh mà Bình buộc phải làm.

(VTC News) - Việc dạy thiền và truyền năng lượng sống cho mọi người như định mệnh mà Bình buộc phải làm.


Kỳ 3: Sứ mệnh kỳ lạ

Như đã nói ở kỳ trước, không hiểu cơ duyên nào, mà anh chàng Lê Thái Bình bỗng dưng không muốn làm việc, cứ nửa đêm về sáng ra đền Ngọc Sơn ngồi thiền. Điều lạ, là trước đó, Lê Thái Bình chưa bao giờ biết thiền, đặc biệt là không bao giờ tin vào những chuyện tâm linh, thần bí.

Thiền xong, Bình thấy tinh thần thoải mái, đầu óc sáng láng. Một tuần không thiền được vài buổi, thì người mệt mỏi, đầu óc u mê, không muốn làm gì. Nhờ cơ duyên đặc biệt, Bình gặp một pháp sư người Thái Bình, và được nhận làm đệ tử.

Vị pháp sư này không chỉ dạy cho Bình những công năng đặc dị như rạch lưỡi, xuyên má bằng thép không thấy đau, mà còn truyền cho anh nhiều khả năng thần bí khác.

Khả năng kỳ lạ nhất, mà đến bây giờ Bình vẫn không thể lý giải được, đó là việc biết trước một người sẽ qua đời.

Thời gian đó, khi nhắm mắt lại, Lê Thái Bình cứ “nghe thấy” những tiếng nói qua tai, nhưng mở mắt ra nhìn xung quanh thì chẳng có bóng người, tiếng nói cũng biến mất.
Lê Thái Bình 
Điều lạ nữa, là Bình “nhìn thấy” những lớp hào quang bao quanh con người. Dòng hào quang cứ lấp lánh, tựa như dòng ánh sáng chảy liên tục. Hễ hào quang của ai bị tắc ở vị trí nào, thì chỗ đó có bệnh, còn hào quang cơ thể rối loạn, thì người đó mắc trọng bệnh và sắp qua đời.

Khi đó, gặp một số người, chẳng hiểu sao, Bình cứ bảo người ta sắp chết. Có người nghe Bình nói thế, tức giận mắng xối xả, thậm chí còn đòi đánh. Không ngờ, chỉ vài hôm sau thì chết thật.

Thời điểm đó, Bình còn nghĩ mình bị hoang tưởng. Ông thầy người Thái Bình biết cậu học trò có khả năng đó, song yêu cầu Bình không được phát huy và cũng không nên quan tâm, bởi nó nằm giữa ranh giới khả năng đặc biệt và “tẩu hỏa nhập ma”.

Khi thiền định sai phương pháp, tức là mở luân xa bừa bãi, thì bộ não phát lộ nhiều khả năng đặc biệt, trong đó có khả năng “thấy”, hoặc cảm nhận được trường năng lượng, hay còn gọi cách khác là hào quang của người khác.

Những người thiếu hiểu biết, hoặc háo danh sẽ nghĩ mình có khả năng đặc biệt, là người giời, nên nói năng lung tung, bừa bãi, rồi biến thành hoang tưởng lúc nào chẳng hay.

Vị pháp sư bí ẩn, tức thầy của Lê Thái Bình biết được điều đó, nên đã hướng dẫn Bình tập luyện đúng phương pháp, loại bỏ những thứ vừa giống khả năng đặc biệt vừa giống hoang tưởng đó ra khỏi đầu.
Lớp thiền miễn phí do Lê Thái Bình dạy 
Lê Thái Bình bảo: “Thầy em là một pháp sư nhưng ông chỉ truyền sở học cho em, mà không dùng để làm gì cả. Ông truyền cho em chỉ là để có người nối dõi nghề cổ xưa này, chứ bản thân ông cũng không muốn ứng dụng vào cuộc sống, bởi dễ bị người đời nghĩ là mê tín dị đoan.

Em cũng coi những công năng kỳ lạ ấy là trò vui, thi thoảng biểu diễn cho vui thôi, chứ chẳng phải để dọa ai. Thầy em dạy bổ sung thêm cho em phương pháp thiền, với mục đích khai mở trí tuệ, khiến đầu óc sáng láng, nâng cao sức khỏe.

Em thấy phương pháp thiền định của thầy có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người, nên muốn truyền dạy cho nhiều người, để nhiều người biết sử dụng, chứ giữ khư khư một mình thì lãng phí lắm”.

Thời gian gần đây, đâu đó cả nước xuất hiện nhiều câu lạc bộ thiền, theo nhiều phương pháp, trường phái khác nhau. Không ai phủ nhận tác dụng tích cực của thiền với sức khỏe con người. Mọi người có thể ngồi thiền mọi lúc, mọi nơi, miễn là giữ được bộ óc thư giãn.

Tuy nhiên, điều khá đặc biệt, là phương pháp thiền của Lê Thái Bình có tác dụng nhanh và mạnh hơn trong việc trị bệnh, nâng cao sức khỏe, khi thiền ở những địa điểm tâm linh như đình, đền, chùa.
 
Theo Lê Thái Bình, người xưa rất giỏi địa lý, phong thủy, nên thường đặt đền chùa ở long mạch, những chỗ phát xạ tia đất tốt, hoặc nói cách khác là có sinh khí. Điều đó có vẻ thần bí, nhưng sự thực, nhiều người đến đình, chùa, thường có cảm giác tinh thần được thư giãn, mệt nhọc tan biến, là bởi nơi đó có sinh khí.

Phương pháp thiền của Lê Thái Bình là tập trung tư tưởng, khai mở và kiểm soát hệ thống luân xa trên cơ thể và thu nạp năng lượng vũ trụ qua các luân xa. Nếu luân xa được mở ở những địa điểm tốt, có nhiều năng lượng, thì rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là những bệnh nhân.

Theo chàng trai trẻ Lê Thái Bình, cơ chế gây bệnh trong nhiều trường hợp là do thể khí bị “tắc”, làm cản trở việc thu nạp năng lượng sống của tế bào, khiến tế bào bị nhiễm độc, tổn thương, gây viêm tấy cục bộ. Thiền sẽ thu nạp năng lượng vũ trụ vào cơ thể người, giúp khai thông kinh lạc, tẩy rửa tế bào, từ đó mà nhiều bệnh tật được đẩy lui, cơ thể thanh sạch, khỏe mạnh.

Hồi năm 2010, đêm đêm thấy một chàng trai trẻ ngồi bất động ở chùa Dâu (đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội), nhiều người tò mò. Một số cụ già quanh vùng lấy làm lạ, hỏi han.

Nhiều người được Bình hướng dẫn cách thiền, liền làm theo và thấy sức khỏe tăng lên rõ rệt, tinh thần vui vẻ, sảng khoái. Rồi người nọ mách người kia, có đến mấy chục người cứ thế đêm đêm đến sân chùa Dâu, bất kể mưa nắng, giá lạnh, sương gió, bất động ngồi thiền cùng Lê Thái Bình.

Thời điểm đó, phong trào đi gọi hồn, áp vong rộ lên khắp cả nước, rất nhiều người rơi vào trạng thái u u mê mê, điên khùng, được đưa đến gặp Lê Thái Bình.

Lê Thái Bình hướng dẫn họ ngồi thiền theo phương pháp mà Bình gọi là Thiền Việt, tức phương pháp thiền của người Việt. Điều kinh ngạc đã xảy ra, những bệnh nhân đó nhanh chóng ổn định được tâm lý, lập trình lại được não bộ và những thứ ám ảnh kiểu ma quỷ trong đầu dường như biến đi đâu mất.
Rất nhiều người khỏi bệnh khi thiền theo phương pháp của Thiền Việt 
Nhiều trường hợp học nhân điện, khí công không đúng phương pháp, bị “tẩu hỏa nhập ma”, rơi vào trạng thái hoang tưởng, cũng nhanh chóng trở lại bình thường, cân bằng cuộc sống.

Trong thời gian ngắn, số người tìm đến học thiền quá đông, khiến chàng trai Lê Thái Bình rất vất vả. Anh phải mượn sân đền Voi Phục (Kim Mã, Hà Nội) rộng rãi làm nơi dạy người bệnh phương pháp thiền.

Lê Thái Bình dạy cho một số người thật giỏi, tinh thông và có nhiệt huyết, để họ tiếp tục hướng dẫn cho những người khác.

Cứ người nọ mách người kia, rồi hàng loạt câu lạc bộ mang tên Thiền Việt được lập ra. Thậm chí, cả trăm người ở các tỉnh lẻ, như Hải Dương, Hải Phòng cũng tha thiết nhờ Lê Thái Bình truyền dạy phương pháp của Thiền Việt. Bình lại phải đi về các tỉnh như con thoi để hướng dẫn mọi người thiền.

Không chỉ dạy thiền, giúp mọi người làm thanh sạch bộ não, mà Bình còn hướng mọi người vào các hoạt động từ thiện, để bồi đắp thêm nhân cách đẹp cho mọi người.

Điều đáng ngạc nhiên hơn, là nhiều năm nay, dù vất vả ngược xuôi, đêm hôm với việc dạy thiền, song Lê Thái Bình chưa từng lấy một đồng học phí nào của các học viên.

Lê Thái Bình bảo, việc dạy thiền và truyền năng lượng sống cho mọi người như định mệnh mà Bình buộc phải làm. Anh coi đó là công việc thiêng liêng, nên không được phép lợi dụng để kiếm tiền.
“Chúng ta hãy thử nhìn xuống một hồ nước. Khi mặt hồ yên tĩnh, trong xanh ta dễ dàng nhìn rõ được mọi vật dưới đáy. Trái lại, khi làn nước gợn sóng, hình ảnh sẽ bị phản chiếu lệch lạc.

Bộ não con người cũng giống như vậy. Khi tinh thần yên tĩnh, tập trung, tâm trí sẽ sáng suốt. Trái lại, khi có tạp niệm xen vào hoặc lúc lo âu căng thẳng, sự phán đoán sẽ kém chính xác. Sự căng thẳng sẽ làm mệt bộ não, cơ thể tiêu phí nhiều năng lượng mà việc giải quyết công việc lại kém hiệu quả.

Một sinh viên thiếu tập trung sẽ khó tiếp thu bài giảng. Một công nhân đứng máy lơ đễnh sẽ dễ mắc tai nạn lao động. Một nhà nghiên cứu mà tinh thần không ổn định sẽ khó có thể hoàn thành công trình của mình.

Ngoài ra, trong điều kiện phát triển của nền văn minh công nghiệp với tính cạnh tranh cao, con người luôn phải đối mặt với nhiều loại áp lực thì rất dễ bị stress. Khi đã bị stress, thì cơ thể sẽ mất sức đề kháng, dễ dẫn đến nhiều bệnh tật. Tập thiền đúng phương pháp, sẽ loại bỏ tạp niệm, giải tỏa cho bộ não, kích thích tế bào hoạt động, từ đó mà tiêu trừ bệnh tật” - Lê Thái Bình.

Còn tiếp...


Dương Phong – Nguyệt Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !