Chàng trai lớp 10 nhận học bổng gần 300 triệu đồng luyện thi bằng Tú tài Mỹ

(VTC News) - Gây ấn tượng mạnh với hội đồng tuyển sinh ở phần phỏng vấn, Lê Minh Chí, học sinh lớp 10 tại Hà Nội đã nhận được học bổng gần 300 triệu đồng cho chương trình Luyện thi bằng Tú tài Mỹ - IvyPrep K12.

Vừa qua, IvyPrep Education đã trao suất học bổng IvyPrep - K12 toàn phần, trị giá 297 triệu đồng cho em Lê Minh Chí, học sinh lớp 10 tại Hà Nội. Sau khi nhận học bổng, Minh Chí sẽ theo học toàn bộ Chương trình Luyện thi bằng Tú tài Mỹ - IvyPrep K12 và theo học bậc đại học tại Mỹ.

Chang trai lop 10 nhan hoc bong gan 300 trieu dong luyen thi bang Tu tai My hinh anh 1

Bạn Lê Minh Chí nhận học bổng toàn phần IvyPrep K-12.

Thạc sĩ Dương Trà Mi - Trưởng phòng Đào tạo IvyPrep Education khu vực phía Bắc cho biết: "Lê Minh Chí gây ấn tượng mạnh với hội đồng tuyển sinh ở phần phỏng vấn, em có mục tiêu, định hướng, động lực và quyết tâm rõ ràng. Chí có năng lực tự học, tự định hướng và tự nghiên cứu xuất sắc".

"Minh Chí có tư duy độc lập, biết cách vận dụng các thao tác tư duy, cũng như hình thành và triển khai ý tưởng mới rất tốt. Ngoài hiểu biết rộng về khoa học xã hội, Chí còn thể hiện rõ mong muốn tìm tòi và khám phá thế giới, đặt mục tiêu cao và xây dựng lộ trình học tập rõ ràng cho bản thân", bà Mi nói.

"Mục tiêu của em là sẽ du học ở một trong số các trường đại học top đầu tại Mỹ. Với mong muốn rút ngắn quá trình học tập để nhanh chóng đạt được ước mơ du học, cũng như tìm hiểu và trải nghiệm môi trường học tập quốc tế ngay tại Việt Nam em đã quyết định theo học chương trình này", Lê Minh Chí chia sẻ.

Chang trai lop 10 nhan hoc bong gan 300 trieu dong luyen thi bang Tu tai My hinh anh 2

Lê Minh Chí và gia đình tại buổi trao học bổng.

Quỹ học bổng tài năng IvyPrep năm học 2018 - 2019 sẽ dành tặng 200 suất học bổng cho các học sinh đăng kí Chương trình Luyện thi bằng Tú tài Mỹ - IvyPrep K12, học bổng cao nhất có giá trị lên tới 350 triệu đồng.

Sau khi học sinh làm thủ tục đăng ký nhập học, hồ sơ sẽ được tự động đưa vào danh sách xét tuyển tại 2 chương trình Học bổng tự động (Automatic Scholarships) và Học bổng xét duyệt (Competitive Scholarships). 

Ở hệ thống xét học bổng tự động, sẽ có 60 suất được trao cho những học sinh từng đạt giải Nhất hoặc Cúp vàng/Huy chương vàng các kỳ thi Olympic trong diện xét tuyển.

Các em sẽ nhận được học bổng trị giá 120 triệu đồng khi đóng phí lộ trình toàn diện (2-3 năm) hoặc học bổng trị giá 35% khi đóng phí 1 năm.

Ở hệ thống học bổng xét duyệt, sẽ có 40 suất học bổng giá trị dành cho học sinh mỗi miền. IvyPrep áp dụng quy trình xét duyệt học bổng của Trường trung học thực hành Đại học Sư phạm Missouri - đối tác cung cấp, thực hiện chương trình IvyPrep K12.

Học bổng Alpha danh giá nhất có trị giá 348 triệu đồng trao cho những học sinh có tố chất lãnh đạo và thành tích học tập xuất sắc.

Học bổng sẽ được cấp trong suốt các năm học sinh học tại IvyPrep Education với điều kiện học sinh duy trì được kết quả học tập tốt vào cuối năm, tích cực tham gia hoạt động xã hội và đạt thành tích trong các cuộc thi cấp quận, thành phố, quốc gia, quốc tế.

Vừa qua, Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) đã ký thỏa thuận hợp tác với ĐH Missouri (Mỹ) về việc luyện thi lấy bằng tú tài Mỹ. Theo đó, hai thành viên của Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ là IvyPrep và iSMART sẽ thực hiện, triển khai chương trình này, bằng sẽ do Đại học Missouri Hoa Kỳ cấp.

Anh Thư
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU