Chàng trai đạp 300 km đi thi nhận học bổng 5 triệu đồng
  • Zalo

Chàng trai đạp 300 km đi thi nhận học bổng 5 triệu đồng

Giáo dục Chủ Nhật, 02/09/2012 07:20:00 +07:00

(VTC News)- Sáng 2/9, đại diện Quỹ khuyến khích, phát triển tài năng trong Quân đội đã tặng học bổng cho chàng trai Ngô Văn Thuận trước ngày nhập ngũ.

(VTC News)- Sáng 2/9, đại diện Quỹ khuyến khích, phát triển tài năng trong Quân đội đã tặng học bổng cho chàng trai Ngô Văn Thuận trước ngày nhập ngũ.
Ngô Văn Thuận vui mừng khi nhận được học bổng hỗ trợ của Quân đội 

Thiếu tá Thái Đức Hạnh giám đốc Quỹ khuyến học và phát triền tài năng quân đội cho biết: Với trách nhiệm của mình, ngay sau khi biết được thông tin về thí sinh Ngô Văn Thuận, Ban Thanh niên Quân đội đã chỉ đạo Ban Thanh niên Quân khu 4, phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An về tìm hiểu hoàn cảnh gia đình Ngô Văn Thuận.

Được cấp ủy, chính quyền địa phương xã Xuân Thành cung cấp thông tin, đánh giá Thuận là học sinh ngoan, có hiếu với cha mẹ, lý lịch chính trị trong sạch, Ban Thanh niên Quân đội đã kiến nghị với cơ quan chức năng là Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu) để báo cáo với Đại tướng Phùng Quang Thanh về việc xem xét, gọi Ngô Văn Thuận nhập học Trường Sĩ quan Tăng-Thiết giáp.

Quỹ khuyến khích, phát triển tài năng trong Quân đội quyết định trao học bổng cho em với số tiền 5 triệu đồng.

Ông Ngô Văn Quý (bố Thuận) và Ngô Văn Thuận cùng bày tỏ niềm xúc động đặc biệt, vinh dự, tự hào khi Thuận trở thành Bộ đội Cụ Hồ, hứa quyết tâm vượt qua mọi thử thách, xứng đáng với sự quan tâm của Quân đội.

Do hoàn cảnh của gia đình Thuận rất khó khăn, trưa 2/9, bà con nhân dân trong thôn và họ hàng của em Ngô Văn Thuận đã tự nguyện góp tiền tổ chức buổi liên hoan, tiễn chân Ngô Văn Thuận lên đường nhập ngũ.

Ngày 3/9, chàng trai nghèo Ngô Văn Thuận chính thức lên đường nhập ngũ vào trường Sĩ quan Tăng – thiết giáp.

Thời gian vừa qua, câu chuyện về chàng trai nghèo Ngô Văn Thuận đạp xe 300 km từ Nghệ An ra Hà Nội dự thi đại học đã gây xôn xao dư luận. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, Thuận đã mượn xe đạp của bạn, đạp xe vượt chặng đường hơn 300km từ Nghệ An ra Trường Sĩ quan Lục quân 1 dự thi, với số tiền ít ỏi mang theo.
Khi biết kết quả thi của mình không đủ điểm đỗ vào học tại Trường Sĩ quan Lục quân 1, Thuận không nản lòng mà vẫn xin phép gia đình đi lao động kiếm tiền để năm sau tiếp tục ôn thi vào Trường Sĩ quan Lục quân 1.
Với số điểm 14,0 cùng với niềm khát khao được học tập, công hiến trong môi trường quân đội, thông tin về thí sinh Thuận đã được Đại tướng Phùng Quang Thanh quan tâm theo dõi từ những ngày đầu.
Đại tướng đã chỉ đạo cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất xét tuyển bổ sung Ngô Văn Thuận vào học tại Trường Sĩ quan Tăng-Thiết giáp, đào tạo sĩ quan phân đội trình độ đại học theo nguyện vọng của em và gia đình.


Khởi NguyênBạn có cảm nghĩ gì về "Chàng trai đạp 300 km đi thi nhận học bổng 5 triệu đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin