Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chàng trai đặc biệt nhất hành tinh sắp trở lại Việt Nam

Giáo dục Thứ Tư, 02/04/2014 04:48:00 +07:00

(VTC News)- Chàng trai không chân không tay - Nick Vujicic sẽ trở lại Việt Nam với vai trò khách mời đặc biệt trong các đêm Gala tại TPHCM và Hà Nội tháng 5.

(VTC News)- Chàng trai không chân không tay - Nick Vujicic sẽ trở lại Việt Nam với vai trò khách mời đặc biệt trong các đêm Gala tại TPHCM và Hà Nội trong tháng 5.

Sáng 2/4, tại Hà Nội, BTC chương trình "Toả sáng nghị lực Việt" đã công bố thông tin Nick Vujicic sẽ trở lại Việt Nam trong tháng 5.

Nick Vujicic sẽ tham gia diễn thuyết tại chương trình gala tổng kết "Tỏa sáng nghị lực Việt" diễn ra tại nhà thi đấu Trung tâm thể dục thể thao Phú Thọ (TP.HCM) ngày 21/5 và sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) vào ngày 24/5. Cả hai chương trình đều được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV.
Nick Vujicic
Nick Vujicic trong buổi giao lưu với khán giả Việt Nam trong tháng 5/2013 (Ảnh: Phạm Thịnh) 
Xem toàn bộ hình ảnh Nick Vujicic đến Việt Nam tháng 5/2013

Đêm gala của chương trình nhằm tôn vinh những tấm gương điển hình, gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống nhưng luôn phấn đấu vượt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, có đóng góp tích cực vào cho cộng đồng và đất nước. Nhân dịp này, BTC đã mời chàng trai "kì diệu" Nick Vujicic trở lại Việt Nam để làm khách mời của chương trình.


Bị mắc chứng bệnh quái ác nên ngay từ khi lọt lòng mẹ, Nick Vujicic đã không có được một cơ thể đầy đủ bộ phận như những người bình thường. 30 năm, chỉ có một mẩu bàn chân trái với hai ngón chân dị dạng, chàng trai Australia này phải đối mặt với những mặc cảm, tự tin, sự bất tiện trong sinh hoạt và không ít  lời chế giễu của những người vô cảm xung quanh.

Suốt 30 năm qua, vượt qua mặc cảm, sự kỳ thị và những khó khăn, bất tiện trong cuộc sống hàng ngày, anh đã trở thành một diễn giả nổi tiếng thế giới.
Nick Vujicic
Nick Vujicic đã truyền cảm hứng cho rất nhiều số phận thiệt thòi ở Việt Nam 
Sức ảnh hưởng của chàng trai kỳ diệu nhất hành tinh Nick Vujicic đã lan tỏa đến hàng triệu triệu trái tim trên toàn thế giới. Từ một người không tay không chân, Nick Vujicic đã có cuộc sống không giới hạn, không biên giới. Điều dị thường đã trở thành điều phi thường.

Với sứ mệnh trao gửi yêu thương, Nick đã và đang đi khắp thế giới để trò chuyện, khích lệ tinh thần người nghe, đánh thức nguồn sức mạnh khổng lồ vẫn luôn tiềm ẩn trong mỗi người.

Tháng 5/2013, trong lần đầu tiên tới Việt Nam, Nick Vujicic đã truyền cảm hứng cho hàng triệu thanh niên Việt Nam và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.


Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin