• Zalo

Chàng trai cụt 2 chân vẫn mơ chơi bóng như Ronaldo

Thể thao Chủ Nhật, 04/09/2016 09:06:00 +07:00

Một chàng trai ở Bangladesh đã thách thức những quy luật thường thấy trong cuộc sống bằng việc chơi bóng đá với đôi chân bị cụt.

Mohammad Abdulla là người khuân vác hành lý ở một nhà ga tàu hỏa. Bất cứ ai gặp người thanh niên 22 tuổi này đều không khỏi kinh ngạc khi chứng kiến cách anh sống, làm việc và giải trí với cơ thể thiếu sót của mình.

23

 

Abdulla mất 2 chân vì bị tàu hỏa cán qua năm 10 tuổi. Tuy nhiên cho đến lúc này, anh vẫn vận động và sinh hoạt một cách thoải mái. Đặc biệt hơn cả, Abdulla vẫn đá bóng với những người bạn trong thời gian rảnh rỗi và xem nó như một niềm đam mê của mình.

“Lúc đầu thì tôi đã gặp nhiều khó khăn nhưng cuối cùng cũng làm được. Bây giờ tôi có thể đi lại, làm việc và đá bóng như những người khác”, Abdulla chia sẻ với phóng viên của Daily Mail.

“Niềm hứng thú với bóng đá của tôi bùng cháy trở lại khi sống lang thang trên các con phố. Tôi nhìn thấy những cậu bé chơi bóng bên đường và cũng muốn tham gia. Nhưng chúng không cho tôi chơi cùng và điều đó làm tôi rất buồn.”

Abdulla cuối cùng cũng được thỏa lòng mong ước với sự giúp đỡ của một tổ chức phi chính phủ. Họ không chỉ cho anh một chỗ ở mà còn tạo điều kiện cũng như khích lệ anh tập chơi bóng với đôi chân cụt từ đầu gối trở xuống của mình.

24

 

Chàng trai kém may mắn này thần tượng Cristiano Ronaldo và mơ ước được trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Dù vậy, anh ý thức rõ về hoàn cảnh hiện tại, rằng anh cần phải kiếm sống trước khi nghĩ đến việc chơi bóng.

“Tôi sẽ chết đói nếu không làm việc. Tôi chẳng có ai chăm sóc hay giúp đỡ để có thể chơi bóng cả ngày”, Abdulla thừa nhận. “Nếu có cơ hội thi đấu chuyên nghiệp, tôi sẽ cố nắm bắt bằng mọi giá nhưng ai có thể giúp tôi chứ? Đó là một giấc mơ nhưng tôi cũng chỉ có thể mơ mà thôi.”

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều