Chàng trai cõng mẹ tật nguyền chạy 24 tầng thoát đám cháy khủng khiếp ở London

(VTC News) - Chàng trai trẻ Shekeb Neda nhận được rất nhiều lời khen ngợi sau vụ cháy ở London vì hành động cõng người mẹ tàn tật từ tầng 24 xuống đất.

Frail Flora, mẹ của Neda đã đột quỵ do hít phải khói độc không lâu sau khi ngọn lửa bốc lên và bao trùm khắp các căn hộ bên trong tòa tháp 27 tầng Grenfell ở London, Anh.

Bất chấp nguy hiểm, Shekeb Neda đã cõng người mẹ tàn tật 55 tuổi chạy 24 tầng thang bộ để thoát khỏi vụ hỏa hoạn. 

Chang trai cong me tat nguyen chay 24 tang thoat dam chay khung khiep o London hinh anh 1

Shekeb Neda và bố mẹ.

"Shekeb đã cố gắng đưa mẹ thoát khỏi đó thật nhanh. Cậu bé đã cõng bà ấy trên lưng và chạy qua 24 tầng", chú của Neda là ông Aref, 54 tuổi kể lại.

Ông Fahim Muzhary, 62 tuổi, bố một người bạn của Shekeb tỏ ra cảm phục trước hành động này của chàng trai 24 tuổi: "Neda là một anh hùng. Trong lúc hỗn loạn với những tiếng la hét, Neda đỡ mẹ dậy và cõng bà ấy từ tầng cao nhất xuống đất. Tôi không biết làm thế nào cậu ta có thể làm được điều đó".

Video: Thăm nhà nạn nhân sau vụ cháy, Thủ tướng Anh bị rượt đuổi

Neda và mẹ sau đó được tới đưa tới bệnh việ, chàng thanh niên 24 tuổi đã tỉnh lại, tuy nhiên mẹ của anh vẫn đang trong tình trạng hôn mê. Trong khi đó, bố của Neda, ông Mohammed 'Saber' Neda vẫn mất tích sau vụ hỏa hoạn.

Sáng 14/6, vụ hỏa hoạn khủng khiếp xảy ra ở tòa tháp Grenfell khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Cho đến nay, vẫn còn tới 28 người mất tích và cảnh sát cho rằng họ có thể đã thiệt mạng sau vụ cháy.

>>> Đọc thêm: Cháy tháp 27 tầng London: Bà mẹ trẻ tuyệt vọng livestream Facebook cầu cứu

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận