Chàng trai có giọng hát 'phi giới tính', náo loạn 'Sing my song' là ai?

(VTC News) - Em trai của ca sĩ Thanh Duy Idol cho hay, anh muốn phong cách âm nhạc của mình là sự giao thoa giữa Thùy Chi và Lê Cát Trọng Lý.

Video phần trình diễn của Trần Phương trong Sing my song tập 2

Chang trai co giong hat 'phi gioi tinh', nao loan 'Sing my song' la ai? hinh anh 1

 Tập 2 của Sing my song phát sóng tối 27/11 chứng kiến phần trình diễn bùng nổ của thí sinh Phạm Trần Phương. Với ca khúc Không giờ mang chất liệu âm nhạc dân gian đương đại do chính anh sáng tác, thành viên của nhóm nhạc F Band chinh phục được 4 vị giám khảo.

Chang trai co giong hat 'phi gioi tinh', nao loan 'Sing my song' la ai? hinh anh 2

 Nhạc sĩ Đức Trí thừa nhận, phong cách âm nhạc của Phạm Trần Phương không phù hợp với anh. Tuy nhiên, tác giả Đêm nghe tiếng mưa vẫn gạt cần chọn vì muốn dành cho thí sinh này sự trân trọng. "Bạn có một phần trình diễn rất thú vị" - Đức Trí nói.

Chang trai co giong hat 'phi gioi tinh', nao loan 'Sing my song' la ai? hinh anh 3

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn xúc động tâm sự, anh cảm thấy tự hào vì có Phạm Trần Phương trong cuộc thi. Tác giả Chuồn chuồn ớt dành nhiều lời khen cho giọng hát của Phạm Trần Phương: "Em có một giọng hát rất tuyệt vời. Em biết bỡn cợt, vờn từng câu chữ. Tìm được người viết nhạc, hát với tâm thế nghệ sĩ như em rất là hiếm".

Chang trai co giong hat 'phi gioi tinh', nao loan 'Sing my song' la ai? hinh anh 4

Phạm Trần Phương không phải là một cái tên quá xa lạ đối với khán giả truyền hình. Anh là thành viên của nhóm nhạc FBan và từng thi X Factor 2014. Ít người biết rằng, thí sinh này có một người anh trai nổi tiếng là nam ca sĩ Thanh Duy Idol. Tuy nhiên, cả hai anh em họ đều hạn chế nhắc về nhau trên báo chí. Khi tham gia cuộc thi Sing my song, Trần Phương cũng chỉ chia sẻ về cha mẹ, tuyệt nhiên không nhắc một từ nào tới anh trai.

Chang trai co giong hat 'phi gioi tinh', nao loan 'Sing my song' la ai? hinh anh 5

Theo lý giải của Thanh Duy, anh và em trai không chỉ sở hữu ngoại hình giống nhau và còn có nhiều điểm tương đồng về giọng hát. Khi giọng ca Trái tim nhân mã bắt đầu được nhiều người biết tới, em trai anh vẫn còn đi học. Trần Phương đã phải sống trong cái bóng của anh trai từ rất sớm. Chính vì thế, cậu luôn muốn khẳng định bản thân mình và Thanh Duy cũng muốn "để người ta công nhận tài năng của em, gọi tên em là Phạm Trần Phương một cách đầy trân trọng".

Chang trai co giong hat 'phi gioi tinh', nao loan 'Sing my song' la ai? hinh anh 6

Phạm Trần Phương cho hay, anh đã sáng tác được khoảng 10 bài hát. Những ca khúc này thuộc nhiều thể loại khác nhau chứ không chỉ đóng khung trong dòng nhạc dân gian đương đại.

Chang trai co giong hat 'phi gioi tinh', nao loan 'Sing my song' la ai? hinh anh 7

Trần Phương từng tiết lộ, anh thích những ca khúc có từ ngữ ma mị.

Chang trai co giong hat 'phi gioi tinh', nao loan 'Sing my song' la ai? hinh anh 8

Trần Phương cho hay, dù là anh em nhưng anh và Thanh Duy khác hẳn nhau. Giọng ca Không giờ nói: "Phương thích những bài hát có giai điệu buồn, da diết, thậm chí bí ẩn và ma mị. Nó cũng phần nào phản ánh tính cách của Phương. Anh Hai luôn tràn đầy năng lượng, và dù là với người lạ hay người thân, anh ấy luôn vui vẻ, hòa đồng. Ngược lại, Phương chỉ có thể mở lời với những người bạn thân thiết, còn khi gặp người lạ, Phương ngại lắm".

Chang trai co giong hat 'phi gioi tinh', nao loan 'Sing my song' la ai? hinh anh 9

Trần Phương từng tâm sự: "Phương thích sự ngọt ngào, tình cảm, chút luyến láy của Thùy Chi khi chị hát. Và ở chị Lê Cát Trọng Lý, Phương mê sự sâu lắng, thậm chí là sự ma mị ẩn chứa trong những bài hát của chị, Không Tên là một ví dụ. Phương muốn mình trở thành sự giao thoa của Thùy Chi và Lê Cát Trọng Lý trong phong cách âm nhạc".

Chang trai co giong hat 'phi gioi tinh', nao loan 'Sing my song' la ai? hinh anh 10

Không chỉ sở hữu giọng ca và phong cách âm nhạc, Trần Phương còn gây ấn tượng bởi vẻ ngoài cá tính

Chang trai co giong hat 'phi gioi tinh', nao loan 'Sing my song' la ai? hinh anh 11

 

Chang trai co giong hat 'phi gioi tinh', nao loan 'Sing my song' la ai? hinh anh 12

 

Chang trai co giong hat 'phi gioi tinh', nao loan 'Sing my song' la ai? hinh anh 13

 

Chang trai co giong hat 'phi gioi tinh', nao loan 'Sing my song' la ai? hinh anh 14

Phong cách thời trang độc đáo của Trần Phương

Xem thêm: Bị em trai là 'giọng ca phi giới tính' Trần Phương phớt lờ, Thanh Duy lên tiếng

NL
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU