Chàng trai bỏ học giữa chừng lập kỳ tích tại Tìm Kiếm Tài Năng Việt Nam 2016

(VTC News) - Bỏ học giữa chừng khi đang là sinh viên vì biến cố gia đình, nhưng Dương Quang Tú-chàng trưởng nhóm của nhóm nhạc Thiên Đường chưa bao giờ từ bỏ đam mê.

Ngoại hình sáng, thân thiện, hài hước là những gì cảm nhận được khi gặp anh chàng này ngoài đời. Dẫn dắt nhóm nhạc Thiên Đường lập kỳ tích khi là nhóm nhạc vừa hát vừa chơi nhạc cụ đầu tiên lọt được tới Chung Kết của VietNam's Gottalent 2016-kể từ khi cuộc thi này có mặt tại Việt Nam, đối với chàng trai này có lẽ vẫn còn chưa hết bất ngờ và xúc động.
 Dương Quang Tú cùng nhóm Thiên Đường lập kỳ tích tại Chung Kết của VietNam's Gottalent 2016.

 Dương Quang Tú cùng nhóm Thiên Đường lập kỳ tích tại Chung Kết của VietNam's Gottalent 2016.

Trước khi được biết đến trong cuộc thi này, ít ai biết được quá khứ đầy khó khăn của Dương Quang Tú khi một mình lập nghiệp trên mảnh đất Hà Nội. Sinh ra trong một gia đình khá giả, theo bố mẹ lên Hà Nội sống từ lúc nhỏ, mọi thứ tưởng chừng như sẽ êm đềm cho đến một ngày khi Tú còn đang tiếp tục học lên bậc Cao Đẳng khi mới tốt nghiệp loại Ưu hệ Trung Cấp Thanh Nhạc trường Nghệ thuật Hà Nội thì gia đình gặp phải biến cố khiến cả gia đình ly tán. Tú phải bắt đầu sống trong những ngày tháng không nơi nương tựa, không tiền, không nhà,...cuộc sống chưa bao giờ bế tắc đến thế đối với Dương Quang Tú, anh bắt đầu đi xin hát ở khắp các tụ điểm ca nhạc lớn nhỏ của Thủ Đô Hà Nội, nhiều khi đi làm cả tháng còn bị bầu show quỵt tiền hay đi diễn ở những tỉnh xa xôi với mức catxe bèo bọt...

 "Đã có lúc Tú từng nghĩ đi làm việc khác để có thể sống đầy đủ hơn nhưng có lẽ cái tôi của một người nghệ sĩ và niềm đam mê âm nhạc không cho phép mình được lùi bước trước những khó khăn"-Dương Quang Tú chia sẻ. Rồi cuộc sống cũng dần mỉm cười khi cái tên Dương Quang Tú dần dần được khán giả yêu nhạc biết đến khi những sản phẩm âm nhạc đầu tiên dành cho học sinh :"Cảm xúc cuối", "Điều còn lại",... và đến khi đứa con tinh thần chất chứa cái tôi của Dương Quang Tú mang tên :"Người Nhà Quê" ra đời thì cuộc sống của anh dần ổn định, được khán giả đón nhận và yêu mến.

Tưởng chừng Dương Quang Tú sẽ tiếp tục ra mắt những sản phẩm mới sau thành công của "Người Nhà Quê" thì anh lại chọn cách im lặng trong một năm dài và bất ngờ quay trở lại đầy thú vị trong vai trò trưởng nhóm của nhóm nhạc Thiên Đường. Trong suốt một năm im lặng này, anh cùng nhóm Thiên Đường đã cùng nhau chinh phục hàng loạt giải nhất các chương trình dành cho ban nhạc và hiện tại là đã vào tới chung kết của Tìm Kiếm Tài Năng Việt Nam 2016.
Nhóm Thiên Đường là cái tên đầu tiên có mặt tai chung kết Tìm Kiếm Tài Năng Việt Nam 2016. 

Nhóm Thiên Đường là cái tên đầu tiên có mặt tai chung kết Tìm Kiếm Tài Năng Việt Nam 2016. 

Nói về cuộc sống hiện tại và lần quay trở lại đầy bất ngờ này, Dương Quang Tú chia sẻ:"Nhờ Tổ nghiệp thương nên dù phải nghỉ học giữa chừng nhưng Tú vẫn sống được với nghề, được khán giả yêu quý và ủng hộ. Giờ cuộc sống cũng dần ổn định, mình đã có thể tự lo cho cả gia đình và sống hết mình với đam mê. Đến với Tìm Kiếm Tài Năng Việt Nam lần này Tú muốn được trải nghiệm trong nhiều vai trò, và nghệ thuật là phải luôn luôn làm mới và tìm cho mình một hướng đi đúng nhất. Mình không muốn đi những con đường mà người khác đã từng đi, chính vì vậy dẫn dắt nhóm Thiên Đường đi đến thành công là thử thách mà Tú tự đặt ra trên con đường hoạt động nghệ thuật của mình."

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN