Chàng trai béo nhất thế giới vật lộn tìm cách giữ mạng sống

Với cân nặng gần 500 kg, anh Juan Pedro ở Mexico đã trải qua 6 năm chỉ nằm một chỗ. Anh đang phải đối mặt nguy cơ tử vong nếu không giảm được cân nặng.

Nặng gần 500 kg, Juan Pedro ở được xem là một trong những người đàn ông béo nhất thế giới tại Mexico. 6 năm nay, anh chỉ nằm một chỗ. Mới đây, anh được đưa vào bệnh viện với hy vọng được chữa trị để giữ mạng sống.

Các bác sĩ nói Pedro mắc các chứng bệnh nghiêm trọng như tiểu đường loại 2, bệnh tuyến giáp, huyết áp cao và tràn dịch màng phổi.

Chang trai beo nhat the gioi vat lon tim cach giu mang song hinh anh 1

Anh Juan Pedro, 32 tuổi sống tại Mexico, là một trong những người đàn ông béo nhất thế giới với cân nặng gần 500 kg

"Có lẽ cậu ấy có thể sống được lvì cậu ấy vẫn đang còn trẻ", bác sĩ Jose Castaneda nói. Ông cho biết anh Pedro cần ít nhất 6 tháng điều trị để ổn định cơ thể trước khi tiến hành phẫu thuật thu nhỏ dạ dày, một biện pháp giúp người béo phì giảm cân.

Vị bác sĩ cũng khẳng định cơ thể con người không thể chịu đựng các bệnh lý như anh Pedro đang gặp phải trong thời gian quá dài.

"Tôi chưa bao giờ biết chuyện gì đang xảy ra với mình... Cơ thể tôi cứ ngày càng phình to một cách không kiểm soát. Tôi đã cố ăn kiêng nhưng không có tác dụng và tôi thấy vô cùng tuyệt vọng", anh Pedro nói.

Pedro sống cùng mẹ, không có bảo hiểm y tế. Mẹ anh cũng không có đủ tiền để mua những loại thực phẩm như thuốc men theo yêu cầu để giúp anh giảm cân.

Video: Chàng trai béo nhất thế giới, nặng gần 500 kg

"Cuối cùng cơ thể tôi phản ứng xấu và tôi rơi vào hôn mê. Sau khi tỉnh dậy, tôi không thể di chuyển và từ đó gắn chặt cuộc sống với chiếc giường của mình", Telegraph dẫn lời Pedro.

"Tôi không phải đang sống. Bản án tồi tệ nhất mà bạn có thể dành cho một con người chính là giam cầm cơ thể của anh ta", anh Pedro nói.

Bà María de Jesús Salas, mẹ Pedro, cho biết sức khỏe và chứng tiểu đường của con trai trở nên tệ hơn sau khi anh gặp tai nạn giao thông năm 17 tuổi. Mặc dù vậy, Pedro vẫn luôn hoạt bát như một cậu bé. Anh có thể chơi guitar, hát cùng dàn đồng ca và đá bóng qua lại.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU