Chàng trai 9x và câu chuyện truyền cảm hứng theo đuổi đam mê sau 2 lần phá sản

Giới trẻThứ Ba, 26/05/2020 14:36:00 +07:00

"Sở hữu con số nợ nần lên tới 1 tỷ VNĐ", chàng trai 26 tuổi Vũ Đức Thành Long vẫn chấp nhận mức lương 5 triệu/ tháng chỉ để theo đuổi đam mê đầu tư.

Khởi nghiệp với 5 triệu ở tuổi 20, khi mà việc quảng cáo Facebook còn khá mới, không được ai chỉ dạy, sau 1 thời gian ngắn tự mày mò, từ việc chính là kinh doanh online, Vũ Đức Thành Long đã sở hữu 1 cửa hàng quần áo online với hơn 10 nhân viên tại Hà Nội.

Luôn nói với mọi người thành công đến với mình chỉ nhờ may mắn, thế nhưng chắc chính bản thân Long cũng không nhận ra ngay tại thời điểm đấy, chàng trai trẻ đã có đam mê với công việc đầu tư và những con số.

Chàng trai 9x và câu chuyện truyền cảm hứng theo đuổi đam mê sau 2 lần phá sản - 1

 

Những vấp ngã trên hành trình theo đuổi đam mê

Có được thành công ngay ở những năm đầu tiên khởi nghiệp, thế nhưng, con đường theo đuổi đam mê của Vũ Đức Thành Long không hề suôn sẻ và dễ dàng. Sau một thời gian hoạt động, cửa hàng thời trang của Long đành phải đóng cửa vì thị trường kinh doanh online trở nên khó khăn. Tuy ôm trong mình một số nợ không nhỏ do phá sản nhưng Vũ Đức Thành Long vẫn nhất định không bỏ cuộc.

Bằng sự nhạy bén với những con số, chàng trai trẻ sinh năm 1994 đã tìm hiểu và làm quen với thị trường đầu tư. Và chỉ ít lâu sau, thành công lại đến, Vũ Đức Thành Long có trong tay hàng tỷ đồng - một con số đáng mơ ước của nhiều người trẻ lúc bấy giờ.

Thành công chưa được bao lâu, Thành Long lại tiếp tục phải đối mặt với thất bại vì kinh nghiệm trên thương trường còn non nớt. Lúc này, số nợ không không chỉ tính bằng trăm triệu mà lên tới đơn vị tỷ đồng.

Đứng trước tình cảnh này, chắc hẳn sẽ rất ít người trẻ dám bước tiếp để theo đuổi đam mê, thế nhưng Vũ Đức Thành Long lại khác. Anh quyết tâm làm lại từ đầu, chấp nhận công việc với mức lương 5 triệu/ tháng chỉ để được tiếp tục theo đuổi đam mê. Thời gian đó, Long dành hết thời gian để vừa học, vừa làm với mục đích nâng cao kiến thức, trau dồi kĩ năng trong ngành đầu tư.

Bằng tất cả sự cố gắng, nỗ lực, sau một thời gian ngắn, Long đã trả hết nợ, có thu nhập đáng mơ ước, mua xe riêng và ổn định lại được cuộc sống. Hơn nữa, với những kinh nghiệm, những bài học quý báu đã tích lũy, Vũ Đức Thành Long còn gặt hái được những thành công mới.

Giờ đây, chàng trai trẻ năm nào đã trở thành đối tác lớn cho các sàn giao dịch quốc tế, đem về lợi nhuận hàng đầu cho sàn giao dịch.

Hành trình truyền cảm hứng bằng kiến thức

Chàng trai 9x và câu chuyện truyền cảm hứng theo đuổi đam mê sau 2 lần phá sản - 2

 

Kiên trì theo đuổi đam mê và đã có được những thành công nhưng Vũ Đức Thành Long vẫn chưa dừng lại ở đó. Long tiếp tục nuôi ước mơ chinh phục được những đỉnh cao tầm cỡ châu lục và thế giới.

Ngoài ra, anh chàng còn đặc biệt ngưỡng mộ Warren Buffett và George Soros - hai trong số những trí tuệ xuất sắc nhất trong lịch sử đầu tư toàn cầu. Nhờ có câu nói triết lý của George Soros: “Tôi giàu có vì tôi biết khi nào mình sai… Tôi tồn tại được nhờ nhận ra các sai lầm của mình”, Vũ Đức Thành Long đã có thêm nhiều động lực để đứng dậy sau những vấp ngã, giữ vững ngọn lửa đam mê với ngành đầu tư và không bao giờ từ bỏ cuộc.

Hiện tại, chàng trai trẻ vẫn tiếp tục duy trì niềm đam mê bằng cách truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức trong lĩnh vực đầu tư với các bạn trẻ trong group cộng đồng mà anh chàng lập nên với mong muốn được giúp đỡ các bạn trẻ mới bước chân vào nghề.

Thành Long quan niệm rằng: “Tài sản vốn liếng bao nhiêu cũng không quan trọng bằng kiến thức, nếu mất đi tất cả nhưng có kiến thức, bạn vẫn có thể làm lại bất cứ lúc nào”. Bằng sự chân thành, những kinh nghiệm thực tế của bản thân và sự tâm huyết của Thành Long, group cộng đồng của anh đã có hơn hàng nghìn người.

Hơn nữa, ở Việt Nam, ngành đầu tư vẫn chưa phổ biến, nhiều bạn trẻ vẫn còn mông lung với ngành nghề này. Vậy nên, Vũ Đức Thành Long mong rằng những kiến thức, kinh nghiệm anh chia sẻ sẽ giúp các bạn trẻ dễ dàng đi đến thành công. Đặc biệt, sắp tới, anh chàng sẽ mở lại lớp học về kiến thức đầu tư để truyền lại tâm huyết trong những năm tự nghiên cứu và học hỏi của mình cho các bạn sinh viên thế hệ sau.

(Nguồn: Khám phá)
Bình luận
vtc.vn