• Zalo

Chàng thủ khoa mơ làm người lính khi nghe bà kể chuyện

Giáo dục Chủ Nhật, 24/08/2014 06:38:00 +07:00

(VTC News) - Xuất sắc với số điểm 8.04, Nguyễn Trọng Long đã trở thành thủ khoa tốt nghiệp trường Học viện Biên Phòng năm 2014.

(VTC News) - Xuất sắc với số điểm 8.04, Nguyễn Trọng Long đã trở thành thủ khoa tốt nghiệp Học viện Biên Phòng năm 2014.

Trọng Long là sinh viên K24 tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Quản lý Biên giới, Học viện Biên phòng với sổ điểm 8.04, điểm rèn luyện 9.50.
thủ khoa
Nguyễn Trọng Long, thủ khoa đầu ra Học viện Biên phòng 
Long sinh ra và lớn lên tại miền quê nghèo Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Bố và anh trai đã qua đời. Một mình mẹ làm nông nghiệp nuôi em ăn học trong suốt những năm ngồi trên giảng đường vừa qua.

Khi biết tin mình trở thành thủ khoa đầu ra của trường, Long vui vẻ chia sẻ: “ Việc trở thành thủ khoa tốt nghiệp Đại học tại Học viện Biên phòng là một niềm vui, vinh dự cho bản thân, nhà trường và cả gia đình em.

Kết quả mà em đạt được là kết quả của một ngôi trường giáo dục, đào tạo chính quy, hiện đại, một môi trường sư phạm mẫu mực và là trung tâm giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của lực lượng Bộ đội Biên phòng”.

Long cho biết gia đình trước kia có ông và bà đều là thanh niên xung phong, tham gia và ủng hộ tích cực trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước.

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, được học tập về lịch sử kháng chiến của nước nhà, được nghe những câu chuyện của bà kể về một thời thanh niên xung phong đi chiến dịch Điện Biên Phủ, Long đã ấp ủ ước mơ được trở thành một người lính.

Thêm vào đó là sự định hướng của bố cùng khát vọng được khoác trên mình bộ quân phục, trên mũ là ngôi sao lấp lánh mang cờ Tổ quốc nên Long đã quyết tâm thi vào Học viện Biên phòng, theo đuổi mơ ước của mình. Và kết quả là Long đã được học tập và rèn luyện trong môi trường Quân đội, dưới mái trường Học viện Biên phòng và trở thành thủ khoa đầu ra như ngày hôm nay.
thủ khoa
Nguyễn Trọng Long trong buổi tuyên dương gương Thanh niên tiêu biểu.
Chia sẻ về bí quyết trở thành thủ khoa, Long cho biết bản thân phải chủ động học hỏi, cầu tiến, phát huy tinh thần tự học, học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn.

Bên cạnh việc học tập, chàng thủ khoa này cũng là một Đoàn viên khá tích cực trong các hoạt động xã hội như: Hiến máu nhân đạo, Tuổi trẻ Học viện Biên phòng với chương trình xây dựng nông thôn mới, tiếp sức mùa thi, tuổi trẻ với văn hóa giao thông…
thủ khoa
Chàng thủ khoa thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội 
Trọng Long cũng rất tích cực tham gia các hội thi do nhà trường và Quân đội tổ chức như: Hội thi olympic các môn khoa học Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh toàn quân lần thứ VI năm 2012, Tìm hiểu nghị quyết đại hội đoàn toàn quốc lần thứ X....
thủ khoa
Chụp ảnh cùng các thủ khoa
Mặc dù được vinh danh trên mình danh hiệu thủ khoa nhưng bản thân Long vẫn luôn tự nhủ rằng kết quả này chỉ là bước khởi đầu, tri thức về giáo dục biên phòng là hết sức rộng lớn, đòi hỏi mỗi một học viên sau khi đã tốt nghiệp phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiến thức toàn diện.

Bởi vậy, trong thời gian tới, Long sẽ tiếp tục trau dồi thêm kiến thức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao khi nhận công tác tại đơn vị cơ sở.

Long muốn đem tri thức, ánh sáng đến với những trẻ thơ vùng biên giới còn chưa được cắp sách tới trường, góp sức nhỏ của mình trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Nhung Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều