Chàng Tây mua sơn làm mới phố cổ: Quận Hoàn Kiếm thể hiện thái độ thế nào?

(VTC News) - Đại diện UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã lên tiếng trước việc chàng thanh niên ngoại quốc tự ý mua sơn về làm mới phố cổ gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến vụ việc chàng trai Tây bỏ tiền túi mua sơn về làm mới phổ cổ đang gây xôn xao dư luận chiều 9/4, trả lời VTC News, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết, bản thân ông chưa nắm được việc này, đơn vị sẽ liên lạc với UBND quận Hoàn Kiếm để xem xét ý đồ, mục đích của nam thanh niên này là tốt hay xấu.

Chang Tay mua son lam moi pho co: Quan Hoan Kiem the hien thai do the nao? hinh anh 1

 Hành động của chàng thanh niên ngoại quốc tự ý mua sơn làm mới phố Hàng Bạc đang gây xôn xao dư luận. (Ảnh: Ngọc Thắng)

Cùng ngày trả lời VTC News, một lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, hành động của thanh niên này là tự ý, không xin phép cơ quan chức năng.

"Đơn vị đã nắm được vụ việc trên. Đây là việc làm không có ý đồ xấu, họ sơn trong ngõ tối nằm sâu trong hẻm nên không ảnh hưởng gì đến hiện trạng phố cổ.

Đây là khu vực lâu nay ẩm thấp, nhếch nhách nên việc sơn lại khiến phố sạch sẽ, đẹp hơn. Hiện, đơn vị đang cho người liên hệ đến thanh niên này để thực hiện tiếp công việc trong các con ngõ nhỏ tương tự như các nơi thanh niên này đã sơn", vị lãnh đạo cho biết.

Video: Chàng trai Tây bỏ tiền mua sơn làm mới phố cổ

Trước đó, mạng xã hội xôn xao hình ảnh một thanh niên ngoại quốc tự ý mua sơn về sơn lại nhiều bức tường trên Phố Hàng Bạc (Hà Nội).

Theo tìm hiểu, chàng trai trên là Scott Matt (23 tuổi, quốc tịch Mỹ), anh vừa tốt nghiệp cử nhân ngành kỹ thuật kinh doanh (Đại học Drexel), hiện là giáo viên của một trung tâm Anh ngữ ở Hà Nội.

Chia sẻ về việc làm của mình, Scott Matt cho biết, bản thân anh muốn tạo sự khác biệt cho những con ngõ nhỏ.

Chang Tay mua son lam moi pho co: Quan Hoan Kiem the hien thai do the nao? hinh anh 2

Nhiều người ủng hộ việc làm này và cho rằng, nam thanh niên này đã làm đẹp, làm mới nhiều bức tường trong con phố cổ mà lâu nay vốn nhếch nhách bẩn thỉu. (Ảnh: Ngọc Thắng)

“Tôi muốn làm nơi này trở nên nổi tiếng giống như Hồ Gươm hay phố bia Tạ Hiện. Nếu được sự cho phép của chính quyền, tôi sẽ sơn khắp các ngõ nhỏ ở Hà Nội.

Tôi không thay đổi cấu trúc của khu phố như tháo dỡ một ngôi nhà cổ để xây mới một ngôi nhà khác thay thế. Bạn biết đấy, theo dòng chảy thời gian, nhiều thứ cũng cần tu sửa để phù hợp và bền vững hơn”,Scott Matt cho biết.

Bản thân Scott Matt cũng cho biết thêm, nếu được sự cho phép của chính quyền, anh sẽ sơn khắp các ngõ nhỏ ở Hà Nội.

Việc làm của nam thanh niên người Mỹ đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đa phần đều ủng hộ việc làm của anh. Họ cho rằng, nam thanh niên này đã làm đẹp, làm mới nhiều bức tường trong con phố cổ mà lâu nay vốn nhếch nhách bẩn thỉu, không ai dám đến gần.

Chang Tay mua son lam moi pho co: Quan Hoan Kiem the hien thai do the nao? hinh anh 3

Trong khi đó nhiều người lại cho rằng, việc làm này đã làm mất đi vẻ cổ kính vốn là đặc trưng của phố cổ Hà Nội. (Ảnh: Ngọc Thắng) 

Trong khi đó, một số ý kiến lại bày tỏ quan ngại về việc làm của người thanh niên này. Bởi họ cho rằng, đây là hành vi tự phát, không có ý kiến chính quyền.

Và hơn hết, hành động của nam thanh niên này đã làm mất đi tính cổ kính vốn là đặc trưng của phố cổ Hà Nội.

>>> Đọc thêm: Người nước ngoài lau kính cho xe ô tô dừng đèn đỏ giữa trời nắng gắt tại Thủ đô

Ngọc Thắng
Bình luận