Chàng Tây hát về sự tận tâm với giáo dục Việt Nam
  • Zalo

Chàng Tây hát về sự tận tâm với giáo dục Việt Nam

Giáo dục Thứ Sáu, 13/09/2013 04:16:00 +07:00

“Bạn học tập để làm gì nếu không phải vì tương lai của chính mình và đất nước Việt Nam?”

“Bạn học tập để làm gì nếu không phải vì tương lai của chính mình và đất nước Việt Nam?”

Đó là thông điệp chính của bài hát The learning song được tung lên Youtube vào ngày 5/9.

Lời đơn giản, dễ nhớ nhưng ý nghĩa, lại thêm video được dàn dựng công phu và nhân văn, bài hát đã nhận được thiện cảm của đông đảo cư dân mạng.
Nội dung của video clip nói về sự cố gắng không ngừng học hỏi của một nhạc công piano nhí, hai cha con kiến trúc sư và một bà mẹ muốn học tiếng Anh khi đã đến tuổi tứ tuần.

Khalid Muhmood, Đường lên đỉnh Olympia, Rung chuông vàng, tận tâm, <a href='http://vtc.vn/giao-duc.538.0.html' >giáo dục</a> việt nam

Bài hát được sáng tác và biểu diễn qua giọng ca của Khalid Muhmood - một doanh nhân người Anh khá quen thuộc với giới trẻ Việt Nam qua cuộc thi Khalid on demand và là cố vấn tiếng Anh thường xuyên của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Rung chuông vàng... 
Trong phần đầu của video, anh bộc bạch rằng cảm hứng để mình sáng tác bài hát này nhờ vào tình yêu với đất nước Việt Nam sau gần 20 năm sống và làm việc, cũng như được chứng kiến tinh thần ham học hỏi, cầu tiến của các thế hệ trẻ.

Trang Pham nhận xét về video này: “Video clip ý nghĩa quá. Bài hát rất dễ học thuộc, hình ảnh đẹp trau truốt. Cảm ơn anh Khalid đã đầu tư một sản phẩm chất lượng để khích lệ tinh thần những đứa lười học như em”.

Khalid Muhmood, Đường lên đỉnh Olympia, Rung chuông vàng, tận tâm, giáo dục việt nam

Phát hành đúng vào dịp tựu trường, The learning song hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành video clip ưa thích của cư dân mạng trong một thời gian dài sắp tới.

Khalid đã hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam từ năm 1994. Anh là đồng sáng lập của tổ chức giáo dục và đào tạo Apollo, đại học Anh Quốc Việt Nam và tổ chức hợp tác giáo dục Anh Quốc.
Trước khi đến Việt Nam, Khalid đã giảng dạy tại Singapore, Anh, Kuwait và Tây Ban Nha. Anh là cử nhân đại học về Kinh doanh và Luật tại Đại học Hertfordshire và có bằng cao học về giáo dục tại Đại học Exeter ở Anh Quốc.

Để công nhận những đóng góp của Khalid cho ngành giáo dục, anh đã nhận được huy chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ Giáo dục Việt Nam và được Nữ hoàng Anh trao tặng danh hiệu MBE (Member of British Empire).

Theo Tri thức
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chàng Tây hát về sự tận tâm với giáo dục Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin