Chàng sinh viên Việt có trí nhớ siêu phàm được Thái Lan tôn vinh

(VTC News) – Một chàng trai Việt có trí nhớ siêu phàm đã được Thái Lan tôn vinh và có tên trong cuốn sách kỷ lục Thái Lan.

Ngày 26/3, Đại học Chulalongkorn (Thái Lan) tổ chức một buổi xác lập kỷ lục về trí nhớ. Anh Dương Anh Vũ (27 tuổi) đã khiến cho người Thái Lan phải nể phục vì sở hữu trí nhớ siêu phàm.
       Dương Anh Vũ - chàng trai Việt có trí nhớ siêu phàm 

Dương Anh Vũ - chàng trai Việt có trí nhớ siêu phàm 

Sau buổi trình diễn, anh Dương Anh Vũ đã được trung tâm Sách kỷ lục Thái Lan trao giấy chứng nhận kỷ lục về trí nhớ.
Người có trí nhớ siêu phàm nhất thế giới đến Việt Nam

quocte/2014/05/10/Video-tri-nho-1399699501.mp4&width=500&height=350&autostart=false&volume=80&repeat=true&bufferlength=10" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
Tuổi trẻ TV

Anh Vũ là người nước ngoài thứ hai được vinh danh trong sách kỷ lục Thái Lan, và là người nước ngoài duy nhất được vinh danh về trí nhớ trong sách kỷ lục này.
       Dương Anh Vũ 

Dương Anh Vũ 

Chàng trai này có khả năng nhớ 108 cột dữ liệu khác nhau về kinh tế, văn hóa, chính trị và văn hóa của 206 quốc gia trên thế giới với hơn 22.000 mục dữ liệu (hơn 40.000 con số và 17000 mục dữ liệu chữ).

Các dữ liệu có thể bao gồm: tổng diện tích, trữ lượng dầu thô, GDP, GDP trên người, Dân số, Thủ đô, thành phố lớn nhất, tiền tệ, hệ thống chính trị (tất cả 108 dữ liệu khác nhau)...
       Buổi xác lập kỷ lục về trí nhớ của Dương Anh Vũ tại  Đại học Chulalongkorn (Thái Lan)

Buổi xác lập kỷ lục về trí nhớ của Dương Anh Vũ tại  Đại học Chulalongkorn (Thái Lan)

       Dương Anh Vũ lập kỷ lục tại Thái Lan với trí nhớ siêu phàm 

Dương Anh Vũ lập kỷ lục tại Thái Lan với trí nhớ siêu phàm 

Bên cạnh đó, Dương Anh Vũ còn có khả năng ghi nhớ và định vị hơn 2.500 địa danh trên bản đồ thế giới.


Cũng trong ngày 26/3, ông Tanya - Chủ tịch trung tâm sách kỷ lục Thái Lan còn cho biết Dương Anh Vũ cũng đăng ký kỷ lục nhớ hơn 1.000 tác phẩm văn chương và có khả năng nhớ, định vị 20.000 địa danh trên bản đồ...
 

Được biết, Dương Anh Vũ quê gốc ở tỉnh Ninh Thuận. Vũ từng là một học sinh kém, từng lưu ban, thi lại. Bên cạnh đó, cấp 2, Vũ học bán công. Cấp 3, chàng trai này cũng học bổ túc tại Trung tâm GDTX Phan Rang (Ninh Thuận).

Tuy nhiên, hiện nay Dương Anh Vũ đã tốt nghiệp cao học và đang tiến hành chuyển tiếp nghiên cứu sinh.

Vũ Phong (ĐH Chulalongkorn, Thái Lan)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN