Chàng sinh viên là ông chủ chuỗi cửa hàng thời trang

Giới trẻThứ Ba, 07/09/2010 08:25:00 +07:00

Đang học năm 3 Thiết kế thời trang của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nhưng Huỳnh Quang Nhật đã có trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang.

Đang học năm 3 chuyên ngành Thiết kế thời trang của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nhưng Huỳnh Quang Nhật đã có trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang. Hiện Nhật là ông chủ chuỗi cửa hàng thời trang I-style. Với anh bạn sinh viên này, bí quyết thành công rất đơn giản: Kinh nghiệm thực tế phải gắn bó với kiến thức giảng đường.

Bén thời trang khi 10 tuổi

 
Từ nhỏ, Quang Nhật đã thích thú với thiết kế thời trang: “Năm học lớp 5, một tờ báo Nhi đồng có tổ chức thi nhà thiết kế tương lai. Mình đã thử tham gia và bất ngờ được giải thưởng. Thế là mình bắt đầu ấp ủ dự định lớn lên phải trở thành nhà thiết kế thời trang”.

Huỳnh Quang Nhật. 
Bộc lộ năng khiếu từ rất sớm nhưng đến năm lớp 12, Quang Nhật mới có cơ hội để bắt tay vào thực hiện ước mơ. “Đầu năm lớp 12 mình gặp nhà thiết kế Hoàng Ngân. Mình đã mạnh dạn đưa cho chị xem một vài mẫu thời trang tự tay thiết kế. Xem xong, chị đã đề nghị mình tham gia làm cộng tác viên cho công ty của chị. Công việc đầu tiên của mình là cùng ekip lo cho các người mẫu tham gia chương trình Đẹp Fashion Show. Sau đó thì mình bắt đầu phụ trách hình ảnh cho 2 Spa 5 sao ở TP.HCM, lo trang phục cho người mẫu, tạo hình, make up…” - Nhật kể.

Lương 8 triệu đồng/tháng

Chưa học hết lớp 12 mà Nhật đã sở hữu mức lương khủng: hơn 8 triệu  đồng/tháng. Thời điểm đó, nhiều bạn bè khuyên Nhật dừng việc học hành để chạy show kiếm tiền thành lập công ty, nhưng anh bạn vẫn quyết thi vào khoa Thiết kế Thời trang của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng với mong muốn được đào tạo bài bản. Nhật bảo: “May mắn là trước khi học đại học, mình đã có được một chút kinh nghiệm thực tế. Vì vậy, khi được học lý thuyết, mình nắm bắt rất nhanh và hiểu cặn kẽ vấn đề” .

Quang Nhật bên mẫu thiết kế của mình. 
Gia đình Nhật rất bất ngờ khi cậu con trai mới là sinh viên năm nhất mà đã dám vay hàng ngàn đôla để tham dự các khóa học về thời trang ở Hồng Kông (Trung Quốc), Hàn Quốc. Sau này, khi tự xoay xở được, anh bạn vẫn theo học những khoá ngắn hạn theo kiểu “đi về” liên tục. Nhật bộc bạch: “Nhiều người khi phải bỏ ra một khoản tiền lớn để xuất ngoại thì đắn đo nhưng với mình thì đó là sự đầu tư hợp lý. Mình muốn tận mắt trải nghiệm trong không khí thời trang chuyên nghiệp của châu Á”. 

Sẽ không tụt hậu

Học chuyên ngành thời trang nên Nhật biết rõ đặc thù của ngành này là nếu không liên tục cập nhật thông tin, học hỏi liên tục từ các nguồn bên ngoài thì tụt hậu rất nhanh. Nhật tâm sự: “Mình lúc đầu cũng ngại tiếp xúc lắm nên không có được nhiều cơ hội. Nhờ quá trình lăn lộn bên ngoài, giờ mình mạnh dạn hơn, chủ động trong giao tiếp và tự tạo ra những cơ hội cho bản thân”.

Năm 2 đại học, Nhật mở rộng “trường hoạt động” bằng cách tham gia cộng tác với nhiều báo, trong vai trò là stylist. Nhật cũng lên kế hoạch dài hơi để cho ra chuỗi cửa hàng thời trang I-style. Quá trình mở shop thời trang gặp không ít khó khăn và áp lực vì Nhật vừa phải phân bổ thời gian cho việc học, vừa phải làm thêm, vừa phải thiết kế mẫu mới cho cửa hàng quần áo của mình.

Nói về bí quyết thành công, Nhật chia sẻ: “Để tồn tại, những sản phẩm thiết kế phải xuất phát từ chính sự sáng tạo của mình. Mà muốn có chất riêng, không gì hơn là sống hết mình, học hết mình”.

Theo SVNN 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !