Chàng MC có điểm IELTS 9.0 của VTV: Tôi từng rất xấu hổ với quá khứ của mình

PhimThứ Sáu, 30/04/2021 06:39:15 +07:00

“Trước sự ngưỡng mộ của nhiều người, tôi từng rất xấu hổ với quá khứ của mình”, MC Đặng Trần Tùng VTV chia sẻ.

Chương trình Cafe Sáng VTV3 trở lại với một phiên bản mới, Đặng Trần Tùng - chàng MC điển trai 1991 là “lính mới” khi lần đầu tiên dẫn sóng ghi hình trực tiếp. Trước đó, Tùng Đặng được biết đến là thầy giáo điển trai, một trong 5 người Việt có thành tích đạt IELTS 9.0. 

Chàng MC có điểm IELTS 9.0 của VTV: Tôi từng rất xấu hổ với quá khứ của mình - 1

Chưa từng nghĩ sẽ thành MC

- Một người bận rộn như anh sẽ sắp xếp thời gian như thế nào để làm MC trực tiếp như Cafe sáng?  

Tôi vốn là một người làm việc khoa học, đặc biệt có thói quen dậy sớm, lịch quay của chương trình lại rất thoải mái với tôi. Mỗi tuần tôi thường lên kế hoạch trước cả tuần để sắp xếp mọi công việc trước. Từ việc chơi với con, chấm bài cho học sinh và lên lớp tôi đều ghi chép và lên lịch biểu sẽ linh động xử lý với những việc đến đột xuất. Với cơ hội được dẫn chương trình như Cafe sáng trong khung giờ từ 6h30' tôi sắp xếp được thì không lý gì không nhận lời. 

Chàng MC có điểm IELTS 9.0 của VTV: Tôi từng rất xấu hổ với quá khứ của mình - 2

- Chương trình quy tụ dàn MC thực lực của nhà đài, anh nghĩ thế mạnh của mình là gì?

Đầu tiên tôi nghĩ đó là ngoại ngữ. Điều thứ hai tôi nghĩ mình có ngoại hình sáng và quan trọng tôi rất tự tin về ngoại hình của mình. Nếu dẫn một chương trình trực tiếp mà không có bản lĩnh và ứng biến sân khấu tôi nghĩ sẽ rất khó để có thể làm tròn vai trò dẫn dắt khán giả. Tôi rất muốn được lắng nghe người khác, kỹ năng đó tôi được trau dồi thường xuyên với các học sinh khi tôi dạy ngoại ngữ cho các bạn.

- Mặc dù làm quen với việc tương tác với khán giả qua livestream nhưng MC truyền hình cần nhiều hơn thế, đặc biệt là làm chủ kịch bản và sự tương tác, ứng biến trực tiếp với khách mời của chương trình. Anh có gặp nhiều khó khăn không?

Đúng vậy! Tôi bị ngợp trước ánh sáng và trường quay với quá nhiều camera. Điều khó khăn nhất với tôi thời điểm đầu tiên đó chính là việc làm quen với trường quay với một dàn máy quay và thực hiện theo sự chỉ đạo của đạo diễn, sản xuất chương trình. Thách thức với tôi đó chính là việc làm chủ kịch bản và xây dựng được màu sắc riêng. 

Cafe sáng là một chương trình vào buổi sáng việc MC xuất hiện và truyền tải như thế nào là rất quan trọng. Bởi vừa thức dậy khán giả bật tivi lên chắc chắn không phải khiến cho họ cảm thấy nhàm chán. Không khí chương trình đem lại phải là sự hứng khởi, những điều tươi mới thông tin cho một ngày mới tràn đầy năng lượng tích cực.

- Anh nghĩ mình mang đến màu sắc riêng biệt gì? 

Màu sắc riêng biệt với tư cách MC tôi cần một thời gian nữa để khám phá. Hiện tại tôi chỉ đang cố gắng là người truyền đạt tốt thông tin. Tôi nghĩ mình có nhiều hơn ngoại hình sáng, tôi là một người đem đến sự gần gũi, đem lại cho mọi người niềm tin, sự tích cực. Sự thiếu kinh nghiệm đôi khi đem đến nét hồn nhiên, thật thà, sự thoải mái cho người xem. Biết đâu khán giả thích cách tôi dẫn thì sao.

Áp lực trước dàn MC toàn nam thanh nữ tú

 
Người khác nhìn bảng thành tích 9.0 với sự ngưỡng mộ nhưng tôi xem điều đó rất bình thường. Tôi quan trọng việc mình làm gì với điểm số đó hơn là chinh phục bản thân và thể hiện mình với thành tích như vậy. 

MC Đặng Trần Tùng

- Anh tự tin về ngoại hình bao nhiêu % trước dàn MC toàn trai xinh gái đẹp?

Tôi áp lực trước dàn MC toàn nam thanh nữ tú. Mỗi lần make up tôi rất tự ti so với mọi người vì chị make-up nói da mặt tôi không đẹp nên khi trang điểm thường tốn thời gian hơn các bạn dẫn khác. Phải nói rằng các MC rất trau chuốt hình ảnh, mọi người chăm da mặt quá kỹ. Tôi cũng ý thức được hình ảnh rất quan trọng, luôn ý thức được việc mình làm đẹp để tự tin, lên hình đẹp như một sự tôn trọng với khán giả. 

- Trên truyền thông anh xuất hiện với hình ảnh là một người đàn ông lịch lãm khoác lên mình những bộ vest, một thầy giáo điển trai nho nhã. Vậy tính cách và con người của bạn là như thế nào? 

Tôi là người sống tích cực, lạc quan, nghĩa là khi cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Tôi không nghĩ mình hay nhưng sẽ luôn cố gắng để thấy người khác hay. 

Tôi mong muốn hình ảnh những bộ vest cho thấy mình là một người chỉn chu và trưởng thành. Người đàn ông trưởng thành là sự chín chắn trong suy nghĩ và trách nhiệm với bất kỳ quyết định nào của bản thân. Bên ngoài tôi dễ gần, về nhà tôi sống giản dị. Cuộc sống của tôi ngoài công việc, tôi còn có niềm vui ca hát, đánh đàn và dành nhiều thời gian vào việc đọc sách. Âm nhạc đem lại cho tôi niềm vui. Âm nhạc là một thứ ngôn ngữ và cho tôi thể hiện sự sáng tạo hay bày tỏ một điều gì đó theo cách mà ngôn ngữ không thể làm được.

Chàng MC có điểm IELTS 9.0 của VTV: Tôi từng rất xấu hổ với quá khứ của mình - 3

- Tôi ấn tượng với việc 4 lần anh đạt IELTS 9.0. Điều đó cho thấy anh là một người kiên trì, nỗ lực và luôn muốn hoàn thiện bản thân? 

Tôi nghĩ đúng là như vậy! Người ta gọi tôi là Tùng IELTS 9.0. Đó là điều tôi vừa thích và vừa ghét. Tôi không biết nên gọi nó là danh hiệu hay thành tích. Tôi nghĩ là mình có thể đem lại nhiều hơn một sự ấn tượng về thành tích như vậy. Còn việc là chinh phục IELTS 9.0 đến 4 lần và muốn thành tích tốt hơn đúng là tôi kiên trì để chinh phục, còn học sinh của tôi cho dù tôi không đạt được thành tích đó đi chăng nữa họ họ vẫn rất tin tưởng. 

- Vậy nếu tôi nói Tùng Đặng đem đến 'Cafe Sáng' nhiều hơn vốn liếng IELTS 9.0 và sự điển trai thì anh nghĩ như thế nào? 

Tôi nghĩ là đúng! Những thành tích chỉ khiến tôi có được ấn tượng ban đầu với khán giả thôi. Khán giả hiện nay họ cần nhiều hơn một người dẫn dắt chương trình đơn thuần. Ngoại hình đẹp là yếu tố đầu tiên để dễ gây thiện cảm với khán giả nhưng để họ nhớ thì tôi nghĩ là sự duyên dáng, đặc điểm riêng gây ấn tượng. Tôi vẫn chưa biết mình sẽ được định danh như thế nào nhưng chắc chắn nhiều hơn vẻ bề ngoài.

Người khác nhìn bảng thành tích 9.0 với sự ngưỡng mộ nhưng tôi xem điều đó rất bình thường. Tôi quan trọng việc mình làm gì với điểm số đó hơn là chinh phục bản thân và thể hiện mình với thành tích như vậy. 

Chưa bao giờ là học sinh giỏi

Chàng MC có điểm IELTS 9.0 của VTV: Tôi từng rất xấu hổ với quá khứ của mình - 4

- Chinh phục để vượt qua mốc 9.0 IELTS chắc hẳn trước đây bạn nằm trong diện “con nhà người ta” với bảng thành tích đáng nể? 

Không đâu! Thành tích tôi khi khiến tôi áp lực. Trước sự ngưỡng mộ của nhiều người thật sự tôi đã từng rất xấu hổ với quá khứ của mình. Ngày trước khi đi học cấp 2, 3 chưa bao giờ tôi là một học sinh giỏi, tôi bị so sánh nhiều. Tôi cũng lỡ rất nhiều thứ như không đủ điểm vào trường Amsterdam, lỡ học bổng đi Singapore… Đối với tôi, 9.0 có ý nghĩa rất lớn, dạy cho tôi đức tính kỷ luật và tạo cho tôi sự tự tin, nếu đã làm được như vậy những việc khác mình cũng phải làm cho tốt. 

Chàng MC có điểm IELTS 9.0 của VTV: Tôi từng rất xấu hổ với quá khứ của mình - 5

- Ngoài làm MC anh còn tham gia giảng dạy ở một số trung tâm tiếng Anh, các học trò khi biết thầy giáo đi dẫn phản ứng thế nào?  

Học trò của tôi biết thầy đi dẫn MC nhà đài gửi rất nhiều lời chúc mừng và tỏ ra vô cùng thích thú. Thậm chí có những bạn trước đó hay ngủ nướng đã dậy, bật tivi vào lúc 6h30' buổi sáng để ủng hộ chương trình thầy dẫn. Điều đó cho tôi rất nhiều động lực để làm tốt vai trò của mình.

- Anh nói gì khi bắt cặp với người bạn dẫn MC Xuân Quỳnh

Tôi có một bạn dẫn rất giỏi và gánh team, Xuân Quỳnh được khẳng định và công nhận và tài năng khi là Quán quân Cầu Vồng 2013. Tôi cũng tìm hiểu về Xuân Quỳnh để biết cô ấy thích gì, tính cách và thế mạnh cô ấy là gì để có thể tung hứng với người bạn dẫn một cách hợp lý. Cô ấy xinh đẹp, hội tụ nhiều kỹ năng và có tính cách thoải mái, sâu sắc. Xuân Quỳnh rất thẳng tính khi cho tôi những lời nhận xét, góp ý để tôi điều chỉnh phù hợp.

(Nguồn: Vietnamnet)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp