Chàng cascadeur 9X điển trai, giỏi võ

Giáo dụcThứ Năm, 06/06/2013 07:18:00 +07:00

Sinh năm 1990 nhưng Tuấn Anh đã có thâm niên với nghề cascadeur với gần 50 phim truyền hình, điện ảnh, làm đạo diễn cho nhiều clip ca nhạc.

Sinh năm 1990 nhưng Tuấn Anh đã có thâm niên với nghề cascadeur với gần 50 phim truyền hình, điện ảnh, làm đạo diễn cho nhiều clip ca nhạc.

Đam mê võ thuật từ bé, sau 7 năm, Tuấn Anh nhận được bằng huấn luyện viên trung cấp Võ thuật. Tuy đam mê võ thuật nhưng không có nhiều điều kiện phát triển, Tuấn Anh đành bỏ dở để tiếp tục học tập.

Trong suốt những năm tháng đó, đam mê và tình yêu với võ thuật vẫn luôn theo sát Tuấn Anh. Vì thế khi có cơ hội, chàng trai này đã tham gia câu lạc bộ cascadeur Quốc Thịnh và theo nghề đến tận bây giờ. Với những vai diễn đóng thế mạo hiểm, Tuấn Anh nhanh chóng gia nhập vào làng cascadeur chuyên nghiệp miền Nam.

Làm cascadeur, ba lần đối diện với tử thần

Tuấn Anh tâm sự từ ngày đầu tiên bước chân vào nghề, cậu đã ba lần đối diện với tử thần. Lần đầu là khi tham gia bộ phim Nhà có người điên. Lúc thực hiện cảnh ngã xe, tai nạn đã xảy ra. Tuấn Anh kể: “Nếu hôm đó mình không xử lý nhanh thì chắc có lẽ nguy hiểm về tính mạng sẽ xảy đến với bạn diễn của mình. Vì thế mình quyết định nhảy ra khỏi xe để cứu vãn tình thế”. Chính cú nhảy ấy đã làm chân Tuấn Anh chấn thương nặng, nằm viện hàng tháng trời nhưng tình yêu nghề đã vực cậu đứng dậy và tiếp tục nhận những vai diễn mới, tiếp tục đương đầu với những khó khăn mới.

Chàng cascadeur 9X điển trai, giỏi võ
Hình ảnh đời thường của Tuấn Anh. 

Khi tham gia vào bộ phim Huyền thoại 1C của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, Tuấn Anh được giao vào vai chiến sĩ thanh niên xung phong. Nhớ lúc đó đạo diễn đã đặt tay lên vai cậu và nói rằng tình tiết mà cậu sắp thể hiện là điểm nhấn của bộ phim, dù bất cứ giá nào cũng mong cậu hoàn thành. Với vai trò là một cascadeur chuyên nghiệp, Tuấn Anh biết rằng mình không thể chối từ lời đề nghị ấy.

Cậu phải nằm gần 3 quả mìn, khi quả mìn thứ nhất nổ, cậu đã cảm thấy khó thở nhưng vẫn cố, quả mìn thứ hai nổ, Tuấn Anh bắt nhận ra mình khó lòng gượng nổi, nhưng vẫn dũng cảm nằm lại.

Khi quả thứ ba nổ, cậu dường như đã ngất đi nhưng vẫn cố nói một câu thoại trước khi đóng cảnh quay rồi ngất lịm tại chỗ. Được đưa đến bệnh viện ngay sau đó, Tuấn Anh được chuẩn đoán bị bỏng và đa chấn thương nặng, mê man trên bàn mổ và một lần nữa, chàng trai trẻ phải đấu tranh giành lấy sự sống với tử thần.

Chàng cascadeur 9X điển trai, giỏi võ
 Khi cậu đóng thế.
Chàng cascadeur 9X điển trai, giỏi võ
Hình ảnh Tuấn Anh khi tham gia Mỹ nhân kế.

 
Nếu có ước mơ hãy nuôi dưỡng nó
Tuấn Anh chia sẻ
 
Lần thứ ba, Tuấn Anh bị thương khi tham gia cảnh quay mạo hiểm của phim Mỹ nhân kế tại Cam Ranh. Nhiệm vụ của Tuấn Anh là nhảy từ trên cao 6m xuống đất. Trong lần nhảy thứ hai, Tuấn Anh bị lật khớp háng – một trường hợp hi hữu và khó khăn với các bác sĩ  địa phương.

Khi chuyển vào Sài Gòn, Tuấn Anh đã trải qua ca phẫu thuật nắn xương nhiều giờ và mất nửa năm sau, Tuấn Anh mới có thể hồi phục 60% sức khỏe ban đầu.

Anh chàng tếu táo bảo rằng: “Lúc đó mình đã nói với bác sĩ, mình thà chết chứ không muốn sống mà không được làm cascadeur”.


Trải nghiệm càng nhiều, thành công càng lớn

Càng tham gia đóng cascadeur, Tuấn Anh càng nhận ra mình có tình yêu lớn với điện ảnh. Cậu đang ấp ủ ước mơ trở thành đạo diễn phim hành động trong tương lai.

Diễn xuất cũng là một trong những thế mạnh của Tuấn Anh. Với ngoại hình ưa nhìn, lại đóng tốt những vai mạo hiểm, Tuấn Anh thường xuyên được mời vào tham gia vào các bộ phim hành động. Từ một diễn viên đóng thế không tên tuổi, Tuấn Anh dần tạo được chỗ đứng.

Chàng cascadeur 9X điển trai, giỏi võ
 
Chàng cascadeur 9X điển trai, giỏi võ
 
Chàng cascadeur 9X điển trai, giỏi võ
 

Ít ai biết rằng, chàng diễn viên đóng thế điển trai này còn từng đảm nhiệm công việc chỉ đạo nghệ thuật trong chương trình Chúng tôi yêu chiến sĩ.

Tuấn Anh nói: “Không có nghề nghiệp nào lại không mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích, không có một trải nghiệm nào là thừa thãi trong đời. Vì thế, mỗi nghề đã từng trải nghiệm mình đều trân trọng”.

“Nếu có ước mơ hãy nuôi dưỡng nó” – Đó là điều mà Tuấn Anh muốn gửi đến các bạn trẻ những người đang ấp ủ ước mơ theo đuổi nghề cascadeur. Với anh chàng này nguy hiểm, khó khăn, những lần va vấp trong nghề chẳng sá gì khi được đeo đuổi và sống hết mình với đam mê.

Bởi tuổi trẻ thì có một thời và chúng ta chỉ sống một lần, vậy nên đừng mãi đắn đo, sợ hãi mà bỏ lỡ những điều thú vị và cả những thành công mà ta không thể ngờ tới.


Theo Đất Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !