Chặn vụ buôn bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc ngay khu vực biên giới

Bế cháu bé 14 ngày tuổi vượt biên sang Trung Quốc giao cho kẻ môi giới để nhận 5 triệu đồng tiền công, người phụ nữ 27 tuổi bị phát hiện, bắt giữ.

Ngày 20/7, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đang điều tra, làm rõ hành vi Buôn bán trẻ sơ sinh của một nhóm người từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Theo đó, vào tối 18/7, tổ tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Pò Hèn (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực biên giới thuộc xã Hải Sơn, TP Móng Cái phát hiện người phụ nữ bế theo cháu bé từ taxi đi xuống. Người phụ nữ này tiếp tục lên xe máy chờ sẵn rồi đi vào đường mòn ra phía bờ sông biên giới.

Thấy biểu hiện nghi vấn, tổ tuần tra yêu cầu kiểm tra. Người phụ nữ khai tên Nguyễn Thị Duyên (27 tuổi, trú xã Hải Tiến), người đàn ông đi cùng là Phùn Văn Nam (20 tuổi, trú xã Hải Sơn), còn tài tế taxi là Lường Văn Tâm (29 tuổi, quê Thái Nguyên).

Duyên không xuất trình được giấy tờ gì để chứng minh đứa trẻ sơ sinh (14 ngày tuổi) là con mình.

Người phụ nữ khai nhận cháu bé mới 14 ngày tuổi được cô nhận từ người phụ nữ tên Phương (khoảng 30 tuổi) tại bến xe Móng Cái để đưa qua biên giới sang Trung Quốc giao cho người phụ nữ tên Lan (khoảng 40 tuổi, là phụ nữ Việt Nam nhưng lấy chồng sinh sống bên Trung Quốc). Mỗi lần giao dịch thành công, Duyên sẽ nhận tiền công 5 triệu đồng từ kẻ mua bán trẻ em.

Còn nghi phạm Nam khai nhận được tin nhắn yêu cầu chở thuê người phụ nữ theo đường bờ sông qua biên giới Trung Quốc theo thời gian, địa điểm đã đưa sẵn, song lúc đang vượt biên thì bị bắt giữ.

Hiện, cháu bé sơ sinh đã được Đồn Biên phòng Pò Hèn giao cho Trung tâm Y tế TP Móng Cái để theo dõi và chăm sóc sức khỏe tạm thời, cũng như liên hệ người thân cháu bé.

Hoảng hốt khi trẻ sơ sinh được rao bán trên mạng xã hội với giá 210 triệu đồng

Hoảng hốt khi trẻ sơ sinh được rao bán trên mạng xã hội với giá 210 triệu đồng

Mạng xã hội Trung Quốc WeChat giờ đây đã trở thành phương tiện cho các băng nhóm tội phạm hoạt động khi chúng ngang nhiên rao bán một đứa trẻ sơ sinh với giá 210 triệu đồng.
Công an Quảng Trị điều tra 2 phụ nữ nghi buôn bán trẻ sơ sinh

Công an Quảng Trị điều tra 2 phụ nữ nghi buôn bán trẻ sơ sinh

Công an tỉnh Quảng Trị mời 2 phụ nữ bế theo bé gái sơ sinh có dấu hiệu buôn bán người về trụ sở để xác minh làm rõ.Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU