Chân Tử Đan: Tôn Ngộ Không là vai diễn nhàm chán nhất

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 19/06/2013 11:01:00 +07:00

(VTC News) – Chân Tử Đan tiết lộ rằng Tôn Ngộ Không là vai diễn nhàm chán nhất mà anh từng đóng.

(VTC News) – Chân Tử Đan tiết lộ rằng Tôn Ngộ Không là vai diễn nhàm chán nhất mà anh từng đóng.


Trong buổi giới thiệu phim Tây du ký phiên bản 2013 của đạo diễn Trịnh Bảo Thụy tại Liên hoan Phim Thượng Hải lần thứ 16, nam diễn viên chính thủ vai Tôn Ngộ Không, Chân Tử Đan đã tiết lộ rằng vai Tôn Ngộ Không là vai diễn nhàm chán nhất mà anh từng đóng. 

Theo Yahoo, tại buổi họp báo ở Thượng Hải vào ngày 17/6, nam tài tử chia sẻ : ‘Mỗi ngày tôi phải bỏ ra 5 tiếng để hóa trang cho vai diễn và một tiếng để tẩy trang, thêm nữa, tôi vẫn là người phải tự xoay sở phần biên đạo võ thuật cho nhân vật của mình’.
Chân Tử Đan trong vai Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký 2013.
Khi được hỏi liệu anh có muốn tham gia vai diễn này một lần nữa không, Tử Đan kêu: ‘Vai diễn này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của tôi, nó khiến tôi thấy áp lực, tôi nghĩ chắc tôi sẽ không tham gia vai dạng này nữa’.

Cũng trong buổi giới thiệu bộ phim tại Liên hoan phim Thượng Hải lần thứ 16, trailer đầu tiên của bộ phim được tung ra đã thu hút sự chú ý của nhiều fan hâm mộ.

Phiên bản Tây Du Ký 2013 của đạo diễn Trịnh Bảo Thụy được xem là phiên bản đầu tiên công chiếu ở định dạng 3D. Độ nóng của bộ phim một phần nhờ dàn diễn viên nổi tiếng như ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan, nam tài tử Châu Nhuận Phát, Quách Phú Thành, Trần Kiều Ân….

Vào tháng 11 năm ngoái, trailer đầu tiên của bộ phim được tung ra, tuy nhiên trailer này không tiết lộ gì ngoài giới thiệu sự có mặt của các ngôi sao lớn sẽ tham gia diễn xuất.

Các cảnh chủ yếu trong phiên bản 2013 này là hình ảnh một Tôn Ngộ Không luôn nổi loạn chống lại Ngọc Hoàng do Châu Nhuận Phát thủ vai. Trong trailer mới ra mắt, khán giả sẽ không chứng kiến bất cứ cảnh nổi loạn nào của Tôn Ngộ Không với Ngọc Hoàng, hay cảnh giao chiến với người anh em Ngưu Ma Vương do ngôi sao Hồng Kông Quách Phú Thành thủ vai, mặc dù bộ 3 này là những nhân vật thu hút được khán giả nhất.
Châu Nhuận Phát
Châu Nhuận Phát vào vai Ngọc Hoàng.
Thêm nữa, trong phiên bản Tây Du Ký 2013, ngôi sao phim hành động Chân Tử Đan thủ vai chính Tôn Ngộ Không. Để thực hiện cảnh quay cho nhân vật này nhà sản xuất đã sử dụng phần lớn kỹ thuật đồ họa vi tính. Cùng với kỹ năng võ thuật vốn có của Chân Tử Đan, nhân vật Tề Thiên Đại Thánh - Tôn Ngộ Không với 72 phép thần thông biến hóa trong bộ phim đã trở nên chân thật hơn qua cách đánh lừa thị giác của các nhà làm phim.
 
Toàn bộ cảnh quay của bộ phim đều được  mang vào máy tính chỉnh sửa, cắt ghép để tạo nên những hình ảnh chân thật và hấp dẫn nhất cho người xem. Đạo diễn Trịnh Bảo Thụy cho biết: ‘Bộ phim mất 6 tháng để hoàn thành, bao gồm 2600 cảnh quay sử dụng hiệu ứng đặc biệt’.

Trong buổi họp báo giới thiệu bộ phim mới đây, ngôi sao Châu Nhuận Phát cũng tỏ ra không mấy hài lòng, anh than thở mình chỉ được đóng phim thực sự 2 tiếng mỗi ngày vì phải mất từ 5 - 6 tiếng để hóa trang. Đây cũng chính là công việc gây mệt mỏi nhất cho cả dàn diễn viên trong bộ phim.
Châu Nhuận Phát và Chân Tử Đan và Quách Phú Thành tại cuộc họp báo ngày 17/6.
Nam diễn viên Thần bài cũng dành những lời khen không ngớt cho bạn diễn Chân Tử Đan: ‘Cậu ấy là một trong những ngôi sao phim hành động số một, trong bộ phim cậu ấy vừa là diễn viên, vừa là biên đạo võ thuật cho vai diễn của mình’.

Nam tài tử cũng nói đùa rằng: ‘Trong phim Chân Tử Đan là một con khỉ, Quách Phú Thành là con bò, còn tôi là con người’. Dự kiến bộ phim sẽ  ra mắt khán giả vào dịp Tết  2014.


Hà Trần


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn