Chân Tử Đan: Tôi đã cứu Lý Tiểu Long quay trở về

(VTC News) -  Chân Tử Đan tiết lộ, đáng lẽ ra huyền thoại Lý Tiểu Long đã không được tái hiện trong phần cuối cùng về võ sư Diệp Vấn.

Ra mắt muộn tại Trung Quốc đại lục vào đầu tháng 3 song Diệp Vấn 3 với sự tham gia của Chân Tử Đan đang tạo ra cơn sốt phòng vé, trong tuần đầu tiên, bộ phim đang mang về 72 triệu USD.

Sức hút của Diệp Vấn 3 được dự đoán trước, bởi, không chỉ tiếp nối thành công của 2 phần trước, Diệp Vấn 3 còn có sự xuất hiện của nhà vô địch quyền anh Mike Tyson và cả … huyền thoại Lý Tiểu Long.
Diệp Vấn 3 gây sốt khi có sự xuất hiện của Mike Tyson và Lý Tiểu Long 

Diệp Vấn 3 gây sốt khi có sự xuất hiện của Mike Tyson và Lý Tiểu Long 

Trong phần cuối cùng trong loạt phim về cuộc đời đại tông sư Vịnh Xuân, Lý Tiểu Long được tái hiện với hình ảnh của một chàng trai 16 tuổi, đến bái Diệp Vấn làm sư phụ với thái độ ngông nghênh, đầy thách thức. Người đảm nhiệm vai diễn Lý Tiểu Long là nam diễn viên Trần Quốc Khôn.
 
Tuy nhiên, theo tiết lộ của nam diễn viên Chân Tử Đan, đáng ra Lý Tiểu Long đã không xuất hiện trong Diệp Vấn 3. Ban đầu đoàn làm phim dự định sử dụng công nghệ CG để tái hiện hình ảnh Lý Tiểu Long, việc này đã được công ty điện ảnh Hong Kong và con gái Lý Tiểu Long – Lý Hương Ngưng - đại diện của quỹ Lý Tiểu Long đồng ý.

Tuy nhiên không hiểu vì lý do tiền bạc hay lý do nào khác, đạo diễn Diệp Vỹ Tín lại không chịu sử dụng CG và đòi cắt những phân đoạn có huyền thoại võ thuật.

Cảnh Lý Tiểu Long tới bái Diệp Vấn làm sư phụ:

Ngay lập tức, Chân Tử Đan nói với Diệp Vỹ Tín rằng: ‘Tuyệt đối không được, nếu làm như vậy, khán giả sẽ quay lưng lại với bộ phim’. Cuối cùng, sau khi đạo diễn Diệp bị thuyết phục, đoàn làm phim đã chọn nam diễn viên Trần Quốc Khôn vào vai Lý Tiểu Long, đồng thời sử dụng công nghệ CG để tái hiện khuôn mặt ông.

Chân Tử Đan nói đùa: ‘Chính tôi đã cứu Lý Tiểu Long quay trở về!’ Về lý do chọn Trần Quốc Khôn, Chân Tử Đan giải thích, vì nam diễn viên họ Trần có ngoại hình khá giống Lý Tiểu Long và cũng nhiều lần được chọn vào vai này.

Hoài An

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa