Chân Tử Đan đấu võ nghẹt thở trong phim mới

Ngôi sao võ thuật Hồng Kong Chân Tử Đan đã trở lại trong bộ phim mới Kungfu Jungle (Sát quyền) với những màn đấu võ hoành tráng và gay cấn.

Đạo diễn bộ phim Trần Đức Sâm nói rằng, Kungfu Jungle không phải là một bộ phim võ thuật, mà là một phim hình sự võ thuật, các yếu tố phá án ly kỳ được đan xen với những màn đấu võ nghẹt thở.

Kungfu Jungle
đã đưa thế giới võ thuật vào bối cảnh hiện đại, nơi các cao thủ võ lâm đấu sinh tử với nhau trong đường hầm, viện bảo tàng, cửa tiệm xăm, đường cao tốc...


Xuyên suốt cả bộ phim là sự tranh cãi về mục đích cuối cùng của võ thuật - việc học võ để làm gì, để giết người hay cứu người, và cao thủ võ lâm thực sự có phải là người đứng trên tất cả.

Với mục đích thể hiện đặc trưng võ thuật và tinh thần võ thuật của Trung Hoa, trong Kungfu Jungle, các màn đấu võ được xây dựng rất công phu, đi từ đơn giản đến hoành tráng khi càng về sau, các cao thủ ẩn mình mới càng được hé lộ.
       Màn đấu 1 chọi 17 của Chân Tử Đan đầu phim khiến fan bất ngờ.

Màn đấu 1 chọi 17 của Chân Tử Đan đầu phim khiến fan bất ngờ.

Với những cảnh quay ban đầu được tiết lộ, Chân Tử Đan đã làm khán giả phải thán phục bởi tài năng võ thuật xuất sắc của mình.

Nếu vẫn còn ấn tượng với màn đấu võ kinh điển 1 chọi 10 của ngôi sao này trong Diệp Vấn, thì lần này, khán giả còn phải 'hoa mắt' hơn nữa với màn 1 chọi 17 của anh trong Kungfu Jungle.


Xuất phát từ việc muốn gây sự chú ý với quản giáo để được gặp thanh tra Lục Huyền Tâm, Hạ Hậu Võ – nhân vật của Chân Tử Đan, vốn là một người rất nín nhịn, lại đi gây gổ với một nhóm 'đàn anh' trong tù. Tuy nhiên, trong trận đánh này, khán giả có thể thấy rõ sự nương tay của Hạ Hầu Võ với các 'đối thủ' của mình.
       Nhân vật Phong Vu Tu có màn chào sân ấn tượng với màn quyết đầu trên một bộ khung xương.

Nhân vật Phong Vu Tu có màn chào sân ấn tượng với màn quyết đầu trên một bộ khung xương.

Ở cảnh phim tiếp theo, đối thủ của Hạ Hầu Võ đã xuất hiện với trận quyết đấu sinh tử tại viện bảo tàng. Sát nhân Phong Vu Tu (do Vương Bảo Cường thủ vai) đã tìm đến đệ nhất thối pháp Đàm Kinh Nghiêu khiêu chiến.

'Đấu trường' của trận đánh này khá đặc biệt – xảy ra ngay trên một bộ khung xương khổng lồ. Trận đánh này, hai bên chủ yếu đều dùng chân với những cước dồn dập hướng vào đối phương cho đến đồ đạc xung quanh. Tuy nhiên, có lẽ muốn dồn thời lượng phim cho những màn sau mà phân cảnh này hơi ngắn, khiến khán giả chưa hài lòng.
       Trận đấu sinh tử cuối phim đã nêu rõ tinh thần của võ thuật và hàm ý của cả bộ phim.

Trận đấu sinh tử cuối phim đã nêu rõ tinh thần của võ thuật và hàm ý của cả bộ phim.

Trận đấu cuối cùng – trận đấu giữa Hạ Hậu Võ và Phong Vu Tu trên đường cao tốc là một trận đấu ngang tài ngang sức thực sự và đáng xem nhất trong toàn bộ phim. Hai cao thủ bắt đầu với màn đấu quyền dồn dập trước khi chuyển sang kết hợp nhịp nhàng giữa cước và quyền.

Đặc biệt, trận đấu diễn ra trên đường cao tốc với rất nhiều xe tải qua lại với tốc độ cao khiến cho khán giả nhiều lần thót tim.

Đỉnh điểm, khi một chiếc xe tải không kịp phanh và tiến thẳng về phía Phong Vu Tu đang nằm giữa đường, Hạ Hậu Võ đã nhanh chóng kéo đối thủ của mình ra khỏi vòng nguy hiểm với tinh thần thượng võ. Trận đấu này giữa hai người là trận đấu sinh tử giữa hai thái cực của kungfu: kungfu giết người và kungfu giúp người.


Sát quyền - Kungfu Jungle do Galaxy Distribution phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 28/11/2014.

Trailer Kungfu Jungle:


Theo Khám phá

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN