Chân Tử Đan bị tố đối xử tàn tệ, bỏ rơi vợ cũ đang mang thai

(VTC News) - Cũng như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan từng bị chỉ trích khi bỏ rơi người vợ đầu tiên, nhất khi là cô đã mang thai.

Giống như bạn đồng môn Lý Liên Kiệt, sự nghiệp thành công và gia đình hạnh phúc là những gì Chân Tử Đan đang có. Và cũng như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan cũng từng mang tiếng ruồng bỏ vợ cũ trước khi đến với Uông Thi Thi - người vợ xinh đẹp, giàu có hiện tại.

Cuộc hôn nhân sớm nở, tối tàn

Năm 1993, Chân Tử Đan kết hôn với Lương Tịnh Từ - một cô gái làm việc trong ngành quảng cáo. Sau khi kết hôn, Chân Tử Đan thuyết phục vợ ở nhà nội trợ. Nhiều người cho rằng căn nhà của họ ở vịnh Thanh Thuỷ (Hong Kong) là do hai vợ chồng cùng mua, nhưng Tử Đan phủ nhận: “Khi đó cô ấy không có công việc, nên toàn bộ tiền mua nhà đều do tôi bỏ ra”.

Chan Tu Dan bi to doi xu tan te, bo roi vo cu dang mang thai hinh anh 1

Cuộc hôn nhân của Chân Tử Đan - Lương Tịnh Từ chi kéo dài hơn một năm

Đám cưới của hai người diễn ra trước sự ngạc nhiên của gia đình, bạn bè, bởi trước đó, hai người mới hẹn hò không lâu. Không có gì đáng ngạc nhiên khi trong những ngày đầu của cuộc hôn nhân, họ mới phát hiện ra tính cách không hợp nhau.

“Tôi thường thử mọi cách để có thể hoà hợp với cô ấy, cứu vãn cuộc hôn nhân, nhưng cô ấy không chịu hiểu vấn đề. Sức chịu đựng của tôi có hạn, tôi là người đề nghị ly hôn”.

Chân Tử Đan khẳng định, mình vẫn đối xử tốt với vợ trong suốt cuộc hôn nhân dù cả hai không hoà hợp. “Nhớ ngày mới đóng phim, toàn bộ tài khoản ngân hàng của tôi chỉ có hơn 10.000 NDT, nhưng tôi đã rút ra 10.000 NDT mua quà cho cô ấy. Tôi dám thề là chưa bao giờ đối xử tệ với Tịnh Từ”.

Khi xác định không thể duy trì được cuộc sống hôn nhân, tháng 11/1994, hai người chính thức ly dị, Chân Tử Đan rời khỏi căn hộ chung. Sau đó không lâu, Lương Tịnh Từ phát hiện mình đã mang thai, cô quyết định sinh con và đặt tên là Chân Văn Trác.

Chan Tu Dan bi to doi xu tan te, bo roi vo cu dang mang thai hinh anh 2

Chân Văn Trác (phải) ra đời sau khi cha mẹ đã ly hôn

Ngay lập tức, dư luận chỉ trích nam diễn viên vẫn nhẫn tâm bỏ mặc vợ cũ khi biết cô đã mang thai. Chân Tử Đan lên tiếng phủ nhận: “Tôi thậm chí đã đưa mẹ từ Mỹ về để chăm sóc cô ấy, khi cô ấy chuyển dạ, tôi cũng có mặt ở bệnh viện.

Sau này, khi Tịnh Từ giành hết quyền nuôi con, mỗi lần muốn thăm con, tôi đều phải thông qua sự hẹn trước tại văn phòng luật sư, nhưng thay vì 3 tiếng theo giao ước, mỗi lần tôi chỉ được gặp con 1 tiếng rưỡi”.

“Mỗi tháng tôi đưa cho họ 40.000 NDT, đủ để hai mẹ con họ chi tiêu. Căn hộ trước kia của chúng tôi đã cho thuê và tiền thuê nhà đều để cho Tịnh Từ. Nếu sau này bán căn hộ đó đi, Tịnh Từ sẽ được một nửa số tiền”.

Nam diễn viên cho biết thêm, cách đây ít năm, anh đã mua cho vợ cũ và cậu con trai lớn một căn hộ sang trọng trị giá triệu đô Hong Kong tại Cửu Long.

Lừa gạt dư luận?

Mỗi lần trả lời phỏng vấn về cuộc hôn nhân cũ, Chân Tử Đan khẳng dịnh mình vẫn làm hết trách nhiệm của một người cha. Tuy nhiên, cuối tháng 10/2013, dư luận lại được một phen dậy sóng khi một người đàn ông giấu tên khẳng định đã chứng kiến được sự vô tâm của nam diễn viên nổi tiếng dành cho vợ cũ và con trai Văn Trác.

Theo người này, ngày 20/8 năm đó, cậu bé Văn Trác được mẹ đẩy trên xe lăn tới phòng cấp cứu, bác sĩ chẩn đoán cậu bé bị tràn dịch màng phổi, phải tiến hành phẫu thuật.

Ban đầu tôi không biết đó là con trai Chân Tử Đan, sau khi nghe người phụ nữ nói chuyện điện thoại với ai đó, rằng phải gọi Chân Tử Đan tới, con trai anh ta bị phổi, phải mổ ngay lập tức.

Chan Tu Dan bi to doi xu tan te, bo roi vo cu dang mang thai hinh anh 3

Hình ảnh Chân Văn Trác ngồi trên xe lăn trong bệnh viện

Người phụ nữ đó có vẻ bị kích động, dập máy được một lúc, cô ấy lại gọi điện thoại và nói: ‘Bảo Chân Tử Đan nghe điện thoại đi, xin cô, tôi nhất định phải tìm anh ta, cô nhất định phải bảo anh ta tới thăm con trai!’”

“Trong suốt thời gian con trai nằm viện, người phụ nữ đó, tức Lương Tịnh Từ, không rời con nửa bước và khóc liên tục, nhưng Chân Tử Đan thì vẫn bặt tăm, có vẻ như anh ta không quan tâm đến đứa con trai lớn của mình, thật khác xa với hình ảnh anh ta dịu dàng ôm con chung với UôngThi Thi đi khám bệnh”.

Chan Tu Dan bi to doi xu tan te, bo roi vo cu dang mang thai hinh anh 4

Lương Tịnh Từ từ chối trả lời mọi câu hỏi liên quan đến chồng cũ

Ngày 28/8, Văn Trác xuất viện, Lương Tịnh Từ nổi đoá với các phóng viên đứng chờ sẵn tại cổng bệnh viện: “Các người muốn gì?” – cô ấy hỏi.

Hai ngày sau, Uông Thi Thi tham gia một hoạt động và được hỏi về việc Chân Tử Đan có đến thăm Văn Trác hay không, cô chỉ đáp: “Tôi không tiện tiết lộ chuyện giữa họ”. Chân Tử Đan cũng từ chối mọi câu hỏi liên quan.

Nếu câu chuyện trên là sự thật, có vẻ như sự quan tâm của Chân Tử Đan đối với mẹ con Lương Tịnh Từ không như những gì mà anh đã cố đánh bóng.

Theo một nguồn tin khác, căn hộ mà Chân để lại cho mẹ con Lương là căn hộ rẻ nhất trong 4 căn mà vợ chồng Chân – Uông sở hữu ở Hong Kong. Sau đó, họ mua thêm 2 căn nữa và đều do Uông Thi Thi đứng tên. 

Video những cao thủ võ lâm khiến Chân Tử Đan phải kiêng nể

Hoài An
Bình luận